Khai thác gỗ Du Sam trái phép

Thứ Hai, 24-02-2020, 17:36
Gỗ Du Sam tang vật do các cơ quan chức năng vừa bắt giữ trên lâm phần của Công ty Đức Hòa.

NDĐT - Ngày 24-2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông cho biết, đã chỉ đạo cơ quan kiểm lâm phối hợp các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan công an khởi tố vụ việc khai thác gỗ Du Sam trái phép vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa (Công ty Đức Hòa) phát hiện một số đối tượng tổ chức vận chuyển gỗ Du Sam trái phép trên lâm phần của công ty quản lý, nên đã thông báo cho các lực lượng chức năng phối hợp tổ chức mật phục bắt giữ. Khối lượng gỗ thu được tại hiện trường là ba hộp gỗ Du Sam thuộc nhóm 1A, có đường kính 1,1m, dài 3,4m, với tổng khối lượng hơn 12m3.

Theo lãnh đạo Công ty Đức Hòa thì trên lâm phần công ty quản lý không có gỗ Du Sam, số gỗ trên là các đối tượng khai thác ở khu vực rừng do các đơn vị khác quản lý rồi mượn đường vận chuyển về địa bàn huyện Đắk Mil để tiêu thụ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng liên quan tiến hành kiểm tra và đã xác định được vị trí của vụ khai thác gỗ Du Sam nằm trên địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, không thuộc lâm phần của Công ty Đức Hòa. Ngoài Du Sam, lực lượng chức năng còn phát hiện một khối lượng gỗ Dầu gió bị các đối tượng khai thác chưa kịp vận chuyển đi tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ, chuyển cơ quan công an khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

CHẤN HƯNG