Hai đối tượng vận chuyển trái phép gần nửa tấn pháo

Thứ Bảy, 23-01-2021, 16:49

Ngày 23-1, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công an huyện Sông Lô đã phát hiện, bắt quả hai đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán số lượng lớn hàng cấm, thu giữ gần 470 kg pháo. 

Theo đó, vào lúc 6 giờ cùng ngày tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, Công an huyện Sông Lô phát hiện, bắt quả tang Lại Hữu Dũng, sinh năm 1987 và Đỗ Đình Thắng, sinh năm 1992, đều trú ở xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch điều khiển xe ô tô BKS: 88C-13675 vận chuyển hàng cấm. Tang vật thu giữ gồm 240 hộp pháo, có tổng trọng lượng là 465 kg.

Quá trình đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận mua số pháo trên của một đối tượng ở tỉnh Lào Cai, sau đó vận chuyển bằng đường bộ đi qua các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ rồi đưa lên xe ô-tô vận chuyển đi qua huyện Sông Lô về tỉnh Vĩnh Phúc để bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Theo Trung tá Văn Đức Công, Công an huyện Sông Lô: Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là khi có người đặt mua pháo, các đối tượng liên lạc với người có pháo ở tỉnh Lào Cai. Sau đó lợi dụng đêm tối để đi xe ô-tô lên Lào Cai mua pháo và vận chuyển trong đêm về Vĩnh Phúc. Quá trình vận chuyển, để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, trên đường đi các đối tượng đã thường xuyên thay đổi tuyến đường vận chuyển, dừng đỗ ở nhiều địa điểm. Đồng thời cắt cử đối tượng đi theo xe ô-tô để cảnh giới.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý hai đối tượng nêu trên theo quy định của pháp luật.

ĐỨC TÙNG