Điều tra vụ hai xác chết bị đổ bê-tông để phi tang

Thứ Năm, 16-05-2019, 23:13
Lực lượng chức năng khám nghiệm khu vực có căn nhà xảy ra vụ án.

NDĐT - Chiều 16-5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học kỹ thuật (Bộ Công an) điều tra làm rõ vụ chết người ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà trên có số 90, ở tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, do ông Nguyễn Minh Vương (hộ khẩu thường trú tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) sở hữu và vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân (thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) và thỏa thuận trong chiều 15-5 giao nhà.

Khi ông Huân thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có một bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê-tông và một phuy nhựa bọc kín ni-lông bên ngoài. Quá trình đập phá bê-tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo Công an.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong phuy nhựa một xác chết thứ hai cũng đang trong quá trình phân hủy.

Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của ông Vương trước khi bán lại cho anh Huân thì có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10-2018, cứ ba tháng người phụ nữ này đến nhà của ông Vương ở thị xã Tân Uyên để trả tiền thuê một lần.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy, đây là một vụ án mạng. Các tử thi có đặc điểm nhận dạng đều có giới tính nam; tử thi thứ nhất cao khoảng 1,7 m, răng hàm trên thiếu ba chiếc răng số 2, 4 và 5, tóc ngắn sát da đầu, khoảng 30-35 tuổi; tử thi thứ hai cao khoảng 1,61 m, tóc ngắn, khoảng 35 tuổi, bên trong mặc áo màu thun màu trắng, bên ngoài mặc áo khoác đen có mũ, quần dài thể dục màu xanh đen.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra tại hiện trường. Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã thu nhiều tài liệu, vật dụng tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo, ai có thông tin liên quan đến vụ án mạng cũng như các tử thi có đặc điểm nhận dạng như trên xin cung cấp thông tin về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp điều tra, giải quyết.

TRỊNH BÌNH