Chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực tiếp tục vi phạm pháp luật

Thứ Bảy, 09-05-2020, 18:16
Lực lượng chức năng phong tỏa tuyến đường chung quanh tòa nhà 8B Lê Trực, phục vụ công tác tháo dỡ diện tích sai phạm.

NDĐT - Ngày 9-5, lãnh đạo UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra hiện trạng bên trong các căn hộ tầng 18 công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên) trước khi tiến hành tháo dỡ phần diện tích sai phạm, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong một số căn hộ có nhiều vật dụng như bàn ghế, giường, tủ, ti-vi, máy giặt, tủ lạnh…

Xác định đây là hành vi “bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định” (theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP) và “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” (theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP). UBND quận Ba Đình đang xem xét giao các đơn vị thiết lập hồ sơ để xử phạt chủ đầu tư về hành vi vi phạm pháp luật này.

Trước đó, ngày 23-4, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 930/QĐ-UBND, phê duyệt phương án, giải pháp tháo dỡ phần diện tích sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Trong đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư công trình có thái độ hợp tác với chính quyền, đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ, phá dỡ phần diện tích sai phạm để dự án nhanh chóng được hoàn thiện, nghiệm thu, đưa công trình vào sử dụng, bảo đảm quyền lợi cho những người mua nhà.

Tuy nhiên, cho đến nay, chủ đầu tư công trình này vẫn tiếp tục giữ thái độ bất hợp tác với chính quyền, buộc chính quyền quận tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích sai phạm.

Bên trong một căn hộ ở tầng 18 công trình 8B Lê Trực.

* Từ ngày 15-5, bắt đầu cưỡng chế phá dỡ giai đoạn II công trình 8B Lê Trực

Việt Anh - Ảnh: Đăng Anh