Bắt hai đối tượng chuyên trộm phong lan

Thứ Sáu, 31-07-2020, 19:34
Tang vật vụ trộm phong lan.

Ngày 31-7, Công an huyện Nam Trực (Nam Định) cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ trộm phong lan trên địa bàn huyện, với tổng giá trị lên đến gần một tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 21-7, gia đình anh Ngô Văn Trường (trú tại xã Nam Hồng, huyện Nam Trực) trình báo lực lượng chức năng về việc bị kẻ gian đột nhập, lấy đi nhiều chậu phong lan. Ngay sau khi nhận được tin, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nam Trực phối hợp Công an xã Nam Hồng đã tổ chức triển khai lực lượng, truy tìm kẻ trộm theo dấu vết để lại tại hiện trường. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng là Ngô Văn Tình và Ngô Văn Tiệp (cùng sinh năm 1991 và trú tại xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh). Các đối tượng khai nhận đã thuê một xe ô-tô để vận chuyển 25 chậu phong lan ăn trộm tại nhà anh Trường. Theo các hội viên cây cảnh, số chậu phong lan này có tổng giá trị khoảng gần một tỷ đồng. 

Sau khi tiến hành vụ trộm, chúng đã bán một số chậu phong lan lấy tiền mua một xe máy Honda SH và một sợi dây chuyền vàng. Qua quá trình đấu tranh, khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận còn thực hiện nhiều vụ trộm phong lan khác tại một số địa bàn trong tỉnh Nam Định như Trực Ninh, Ý Yên và Hải Hậu.

TRẦN KHÁNH