Bắt cựu Giám đốc hợp tác xã nuôi nghêu lừa đảo

Thứ Ba, 17-09-2019, 15:12
(Ảnh minh họa)

NDĐT - Ngày 17-9, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tham mưu (Người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Xoàng (66 tuổi, nguyên Giám đốc HTX thủy sản Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn nuôi nghêu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2015- 2018, bị can Nguyễn Văn Xoàng là Giám đốc HTX thủy sản Thạnh Lợi đã tự ý đứng ra huy động vốn của nhiều người dân (không là thành viên của HTX) với số tiền hơn 13 tỷ đồng để nuôi nghêu. Tuy nhiên, đến kỳ thu hoạch nghêu, những người đã góp vốn do ông Xoàng huy động không được chia lợi nhuận. Nghi bị lừa đảo, những người góp vốn đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

HTX thủy sản Thạnh Lợi chuyên nuôi nghêu, diện tích khoảng 400ha với 606 thành viên, được thành lập từ năm 2004 do ông Xoàng làm Giám đốc. Trước những tố cáo của nhiều người về hành vi lừa đảo của ông Xoàng, vào tháng 3-2019, tại đại hội thành viên HTX, các thành viên đã không đồng ý cho ông Xoàng làm Giám đốc và bầu người khác lên thay.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

HOÀNG TRUNG