Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2020

Xác định các đội vào bán kết đồng đội

Thứ Năm, 16-07-2020, 06:45
Trận đấu tại vòng tứ kết nội dung đồng đội nữ giữa Hải Dương và Tiền Giang. Ảnh: DUY LINH

Tối 15-7, bốn trận tứ kết đồng đội nam và bốn trận tứ kết đồng đội nữ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2020 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Ở nội dung đồng đội nam, tại bàn thi đấu số một, là cuộc đối đầu nội bộ giữa hai đội T&T 1 và T&T 2. Nhằm giữ sức cho các tay vợt đàn anh, các cầu thủ trẻ T&T đã chủ động bỏ cuộc. Trong khi đó ở bàn số 3, đội Quân đội 1 đã thua nhanh 1-3 trước đội chủ nhà TP Hồ Chí Minh 1. Không còn chủ lực Ðinh Quang Linh, đội Quân đội 1 từng giành Huy chương đồng năm ngoái đã phải nhìn đối thủ tiến vào vòng bán kết qua đó chắc chắn có huy chương. Cùng thời gian đó, đội Hà Nội 1 dù có tay vợt số ba Ðỗ Tuấn Kiệt khá non, nhưng vẫn vượt qua đội Khánh Hòa với tỷ số 3-1. Hấp dẫn nhất ở vòng tứ kết là cuộc đối đầu giữa đội Vicem Hoàng Thạch Hải Dương 1 với đội Công an nhân dân. Bất ngờ lớn nhất tại nội dung này là đương kim vô địch đơn nam Ðoàn Bá Tuấn Anh bại trận với tỷ số 2-3 trước tay vợt phong trào Trần Anh Tuấn. Từng tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân cách đây hơn chục năm và cũng không đạt thành tích cao, thế nhưng tay vợt Trần Tuấn Anh bằng lối chơi phòng thủ sắc sảo đã khiến tuyển thủ quốc gia Ðoàn Bá Tuấn Anh phải gác vợt. Trong trận đấu thứ hai của mình, Trần Anh Tuấn đã gặp tuyển thủ quốc gia khác là Nguyễn Ðức Tuân và đã dẫn 2-1, nhưng không thể gây thêm bất ngờ và thua 2-3. Chung cuộc đội Công an nhân dân thua 1-3 trước đội bóng có ba tuyển thủ quốc gia đến từ Hải Dương. Với kết quả này, các cặp đấu bán kết đồng đội nam đã được xác định: Ðội T&T 1 gặp đội Hà Nội 1; đội TP Hồ Chí Minh 1 gặp đội Hải Dương 1.

Ở nội dung đồng đội nữ, tiếp tục có một cặp đấu nội bộ giữa các tay vợt nữ chủ nhà, song ban huấn luyện đội TP Hồ Chí Minh vẫn để các tay vợt phân chia thắng thua bằng khả năng thi đấu. Ðội TP Hồ Chí Minh 1 thắng dễ đội TP Hồ Chí Minh 2 với tỷ số cách biệt 3-0. Cũng ở vòng tứ kết đồng đội nữ, dù có sự trở lại của đương kim vô địch đơn nữ năm 2018 là Nguyễn Thị Nga, đội Hà Nội 1 đã thua 1-3 trước đội Công an nhân dân 1. Nguyễn Thị Nga tuy giành chiến thắng trước Phạm Thị Thiên Kim 3-1, nhưng trước tay vợt Phan Hoàng Tường Giang lại để thua 1-3. Trong trận đấu căng thẳng kéo dài gần 180 phút, đội Hải Dương đã giành thắng lợi 3-1 trước đội Tiền Giang khi hầu hết các trận đấu cá nhân đều phải thi đấu đủ năm séc. Trận đấu căng thẳng nhất ở vòng tứ kết tối qua là cuộc đối đầu giữa đội T&T và đội Quân đội 1. Tay vợt trẻ Trần Mai Ngọc, Á quân đơn nữ năm 2019 sau khi được gọi lên tập huấn đội tuyển quốc gia cuối năm ngoái và có thời gian tập huấn đầu năm nay dưới sự chỉ đạo của cựu tuyển thủ Vũ Mạnh Cường đã tiến bộ rõ nét. Hai trận thắng của Mai Ngọc cùng trận thắng của Phương Linh giúp đội T&T giành quyền vào bán kết sau trận thắng 3-2 căng thẳng. Với kết quả này, bán kết đồng đội nữ đã xác định các cặp đấu: TP Hồ Chí Minh 1 gặp Công an nhân dân 1 và Hải Dương gặp T&T.

Tối nay 16-7, hai trận chung kết nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Trước đó, các trận bán kết sẽ được tổ chức vào buổi sáng cùng ngày.

Ban Tổ chức giải cảm ơn Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Ðạm Cà Mau) đã đồng hành cùng giải đấu.

PV