Nhịp sống Hà Nội những ngày cao điểm phòng, chống Covid-19

Thứ Bảy, 28-03-2020, 16:46
Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 28-3, hầu hết các cửa hàng không phục vụ đồ thiết yếu đã đồng loạt đóng cửa trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đường phố vắng người qua lại.

NDĐT- Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông vắng vẻ trên các tuyến phố, nhiều cửa hàng kinh doanh đóng cửa theo yêu cầu để phòng chống dịch. Người dân Thủ đô đang thực hiện những biện pháp cần thiết để cùng với thành phố và cả nước nỗ lực khống chế dịch Covid-19.

Tại các khu vực chợ dân sinh, các mặt hàng thực phẩm dồi dào, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân.Các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi vẫn mở 24/24 giờ phục vụ khách.Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh trên tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào (Hoàn Kiếm) cho biết mặc dù phải tạm ngừng kinh doanh gây nhiều thiệt hại nhưng vì mục tiêu đẩy lùi dịch Covid-19 nên sẵn sàng hưởng ứng.Vốn là nơi kinh doanh sầm uất nhất Hà Nội, chợ Đồng Xuân những ngày này cũng tạm thời đóng cửa.Lực lượng công an và trật tự đô thị phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng) luôn túc trực, vận động người dân tạm dừng hoạt động theo đúng quy định để hạn chế nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.Các phương tiện hoạt động taxi và xe hợp đồng đều hạ kính cửa xe và không sử dụng điều hòa.Tại một địa điểm trên phố Lương Ngọc Quyến, một số người dân trong đó có cả du khách nước ngoài vẫn tích cực đến tham gia hiến máu tình nguyện.Người dân khi ra đường đều tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Một đôi bạn trẻ chụp tạo dáng chụp ảnh cưới tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Lực lượng chức năng của các phường tích cực vận động người dân chấp hành quy định, tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

DUY LINH