Ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của VOV

Thứ Hai, 03-02-2020, 21:21
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và các lãnh đạo VOV làm lễ ra mắt Tòa soạn trực tuyến mới của VOV. (Ảnh: VOV)

NDĐT- Chiều 3-2, Tòa soạn trực tuyến mới của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã được ra mắt đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 21 năm ra đời Báo điện tử VOV (VOV.VN).

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết: Đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đúng sinh nhật lần thứ 21, Báo điện tử VOV ra mắt Toà soạn trực tuyến mới bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Phần cứng là toà soạn rất khang trang, hiện đại tại tầng 7 toà nhà 37 phố Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phần mềm là một hệ thống quản trị nội dung CMS tiên tiến, lần đầu được ứng dụng ở VOV. Phần mềm này là phần mềm quản trị nội dung hiện đại, đa ngôn ngữ, đa phương tiện và thích ứng đa nền tảng của VOV.VN và các chuyên trang.

"Việc đưa vào ứng dụng phần mềm này mở ra khả năng tích hơp tất cả các web nội dung của VOV trên một nền tảng công nghệ online thống nhất, góp phần tạo ra sức mạnh tổng hợp của VOV trên mạng, khắc phục sự chồng chéo, phân tán và góp phần tiết kiệm nhiều chi phí cho Đài. Phần mềm quản trị VOV.VN cũng mở ra khả năng có thể dùng chính CMS này để nâng cấp cổng tin tức của VOV, hỗ trợ hiểu quả hơn hoạt động của các đơn vị biên tập và phóng viên, biên tập viên của VOV", ông Phạm Mạnh Hùng nêu rõ.

Ngoài ra, Báo điện tử VOV cũng đã thiết lập hệ thống trung tâm dữ liệu có khả năng lưu trữ toàn bộ nội dung các kênh phát thanh, truyền hình của VOV sau khi đã phát tới công chúng để có thể tối ưu hóa việc sử dụng những nội dung này trên các nền tảng khác nhau như online và mobile để có thể tận dụng sức mạnh tổng lực của Đài và tranh thủ công chúng trên tất cả các nền tảng hạ tầng khác nhau.

HẢI ANH