Sắc hoa tháng ba Đà Nẵng

Thứ Tư, 27-03-2019, 14:48

NDĐT - Tháng ba, Đà Nẵng như được khoác lên mầu áo mới thân thương đến lạ bởi bạt ngàn sắc hoa quyến rũ. Để “chiều lòng” thời tiết, khí hậu nơi này nên mỗi sắc hoa đều mang trong mình mầu của sự mạnh mẽ, kiên trung, vững chãi.

Sắc vàng trên phố biển

Tháng ba, trên nhiều cung đường của thành phố biển, trên nhiều góc phố, bạt ngàn hoa Sò đo cam, hay còn có tên gọi khác là cây chuông vàng, hồng kỳ, phượng hoàng… Vẻ đẹp mang trong mình sự mạnh mẽ, sắc vàng trong nắng, trong gió, và chừng như, nắng và gió biển càng làm cho vẻ đẹp của hoa chuông vàng thêm quyến rũ. Trên những cung đường như Vọng Nguyệt ven bờ sông Hàn, đường Phạm Văn Đồng, không thể đếm hết bao nhiêu cây chuông vàng đang thi nhau nở rộ. Những góc vàng trên phố, làm cho Đà Nẵng tươi mới và thanh thoát hơn.

Những gốc điệp già, bắt đầu cho những lứa hoa vàng đầu tiên gọi mùa hạ tới. Hoa reo vui trong nắng, trong gió, trong sắc mầu.

Và sắc mầu Osaka đỏ. Khoảng năm năm trở lại đây, nhiều tuyến phố Đà Nẵng, hoa Osaka Đỏ khoe sắc mầu đỏ thắm. Hoa kết thành từng chùm dài, mầu đỏ tía. Nhìn như những bàn tay, vươn ra nắng gió. Để một sớm mai bất chợt, đứng khựng lại, ngắm cho bằng được những hạt nắng vàng bay.

Sắc tím thủy chung, son sắt

Chưa chớm hạ mà nhiều cây bằng lăng trên phố Đà Nẵng đã khoe mầu thương nhớ. Mùa bằng lăng nhanh đến và nhanh đi. Đà Nẵng có những phố ngợp bằng lăng như phố Lê Đình Dương, Lê Lợi…

Đôi bờ Sông Hàn, dòng sông bình yên trong lòng Đà Nẵng, có một mầu hoa thủy chung, son sắt vươn mình trong nắng. Hoa giấy muôn sắc, không mất nhiều công sức chăm sóc nhưng loài hoa này bình yên nở bên con nước sông Hàn vơi đầy năm tháng. Những cụm hoa giấy với đầy hoa, đầy sắc mầu lưu luyến.

Cùng ngắm sắc hoa tháng ba Đà Nẵng. Đẹp mê đắm lòng người.

NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO