Thưởng hơn 1,5 tỷ đồng cho đoàn thể thao Hải Phòng

Thứ Năm, 12-12-2019, 15:35
Bí thư Thành ủy Hải Phòng khen thưởng các HLV và VĐV đạt Huy chương Vàng tại Sea Games 30.

NDĐT - Hơn 1,5 tỷ đồng cùng nhiều bằng khen là phần thưởng mà TP Hải Phòng dành tặng thưởng các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) của Đoàn thể thao thành phố Hải Phòng đạt thành tích cao trong SEA Games 30 được tổ chức sáng nay, 12-12.

Sáng 12-12, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức vinh danh các VĐV, HLV của Đoàn Thể thao Hải Phòng đạt thành tích cao tại SEA Games 30 tại Philippines.

Theo đó, TP Hải Phòng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng tập thể và 17 cá nhân trong Đoàn thể thao Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. Cùng với đó là phần thưởng 200 triệu đồng tặng VĐV đoạt Huy chương Vàng; 100 triệu đồng tặng VĐV đoạt Huy chương Bạc; 50 triệu đồng tặng VĐV đoạt Huy chương Đồng; thưởng cho HLV trực tiếp hướng dẫn, đào tạo VĐV đoạt Huy chương Vàng là 100 triệu đồng; Huy chương Bạc là 50 triệu đồng; Huy chương Đồng là 25 triệu đồng. Tổng tiền thưởng tặng các VĐV, HLV là hơn 1,5 tỷ đồng.

Kết thúc kỳ SEA Games, Đoàn thể thao Hải Phòng đã thi đấu nỗ lực hết mình, xuất sắc dành được bốn Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và bốn Huy chương Đồng, góp phần cùng các thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam giành vị trí thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương. Trong 11 môn Đoàn thể thao Hải Phòng tham dự Đại hội có tổng cộng chín môn thể thao dành được huy chương, trong đó có nhiều môn thể thao Olympic, các môn thể thao trọng điểm của Hải Phòng...

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Đoàn Thể thao TP Hải Phòng tham dự SEA Games 30.

Tại Đại hội Thể thao Đông - Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30-11 đến 10-12, các vận động viên tranh tài tổng cộng 56 bộ môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 43/56 môn. Trong đó, thể thao Hải Phòng tham gia vào thành phần Đoàn với tổng số 16 huấn luyện viên, vận động viên ở 11 môn thể thao: Arnis, Kurash, Pencak Silat, Thể dục dụng cụ, Bơi, Điền kinh, Đấu kiếm, Thể dục Aerobic, Cử tạ, Nhảy cầu và Bóng đá.

Phát biểu tại buổi vinh danh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của các VĐV, HLV trong đoàn đã thể hiện tinh thần quyết tâm vượt khó, nỗ lực không ngừng chinh phục các đỉnh cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, trong nỗ lực phấn đấu phát triển thành phố về mọi mặt, trong đó, lãnh đạo thành phố vẫn luôn quan tâm đến phát triển thể dục, thể thao nói chung, thể thao thành tích cao nói riêng. Đồng chí cũng thông báo tin vui, thành phố vừa thông qua Nghị quyết quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao của thành phố Hải Phòng. Đây cũng thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với lực lượng HLV,VĐV thể thao thành tích cao. Đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan cần sớm triển khai thực hiện Nghị quyết; mong muốn các VĐV, HLV tiếp tục cố gắng rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao hơn tại kỳ SEA Games 31 năm 2021 tổ chức tại Việt Nam, trong đó có một số bộ môn được tổ chức tại thành phố Hải Phòng.

NGÔ QUANG DŨNG