Quần vợt Anh sắp mở cửa trở lại

Thứ Năm, 28-05-2020, 10:45
Andy Murray sẽ tham dự một giải đấu do anh trai tổ chức.

NDĐT - Nhiều sự kiện quần vợt ở Anh sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, sau khoảng thời gian dài đóng băng vì đại dịch Covid-19.

Hiệp hội quần vợt Anh (LTA) thông báo, sẽ có bốn sự kiện quần vợt được tổ chức từ ngày 3 đến 26-7, tùy thuộc vào sự xác nhận về các yêu cầu từ chính phủ.

“Kể từ khi các giải quần vợt bị hoãn, chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng để hỗ trợ các vận động viên, các địa điểm đăng cai, các huấn luyện viên cũng như các trọng tài của liên đoàn trong khoảng thời gian đầy khó khăn này”, Scott Lloyd, Giám đốc điều hành LTA cho biết trong tuyên bố mới đây.

“Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo, giai đoạn tiếp theo của quần vợt sẽ trở lại. Việc tổ chức các trận thi đấu khép kín sẽ là một phần của kế hoạch 5 giai đoạn do chính phủ ban hành”.

Tất cả các sự kiện này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Quần vợt quốc gia ở Roehampton, với sự tham dự của 32 vận động viên (16 nam và 16 nữ) đủ điều kiện dựa trên bảng xếp hạng. Hai trong số các sự kiện đó sẽ có tổng tiền thưởng là 16.000 bảng Anh mỗi giải.

Trong trường hợp quần vợt thế giới không thể tổ chức sau ngày 31-7 như đã thông báo, LTA sẽ tiếp tục tổ chức thêm các giải đấu trong tháng 8.

Không chỉ có các giải đấu của LTA, một số giải đấu tư nhân cũng sẽ diễn ra. Cuối tháng 6, Andy Murray, tay vợt cựu số 1 thế giới người Anh, sẽ tham dự một sự kiện do anh trai của mình, Jamie Murray tổ chức, vừa để kiểm tra phong độ của mình sau khi trải qua phẫu thuật, vừa để khởi động trước khi bước vào các giải đấu trong nước.

Lê Hiếu