Messi gặp chấn thương trước thềm La Liga trở lại

Thứ Bảy, 06-06-2020, 11:47
Messi gặp chấn thương cơ đùi trước thềm La Liga trở lại. Getty Images

NDĐT - La Liga chuẩn bị trở lại, nhưng người hâm mộ không khỏi lo lắng vì Lionel Messi bất ngờ vắng mặt ở buổi tập diễn ra hôm qua của toàn đội.

Vào ngày 8-6 tới, La Liga sẽ chính thức quay trở lại sau hơn ba tháng nghỉ vì dịch Covid-19. Ở Tây Ban Nha, các cầu thủ đều tích cực tập luyện cho ngày tái khởi động mùa giải.

Tại trung tâm thể thao Tito Vilanova, sân tập của CLB Barcelona, các cầu thủ của đội bóng xứ Catalunya tập luyện để chuẩn bị cho vòng 28 vào giữa tháng này. Nhưng Lionel Messi đã không có mặt trong buổi tập diễn ra vào ngày thứ tư, khiến nhiều người hoài nghi về sức khỏe của chân sút người Argentina.

Để trấn an dư luận, trang web của CLB Barcelona đã thông báo: “Đội trưởng Barca, Leo Messi đã gặp chấn thương cơ đùi bên phải. Hiện tại, sức khỏe của anh ấy bình thường, và để bảo đảm an toàn nhất có thể, Leo sẽ tập luyện riêng ở khu cách ly và áp dụng các bài tập phù hợp với tình trạng hiện tại, tránh những rủi ro không cần thiết khi chỉ mùa giải sẽ tái khởi động trong ít ngày nữa. Anh ấy sẽ quay trở lại và tập luyện cùng các đồng đội sau vài ngày”.

Ở đầu mùa giải, bất chấp việc gặp chấn thương, Messi vẫn là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga với tổng số 19 bàn thắng. Anh cũng đóng góp cho Barca 30 bàn kể từ đầu mùa giải, bao gồm 24 bàn thắng và 16 kiến tạo.

La Liga sẽ tái khởi động bằng trận derby giữa Sevilla và Real Betis, trong khi đó, Barcelona sẽ có chuyến hành quân tới sân của Mallorca vào lúc 3 giờ ngày 14-6 (theo giờ Việt Nam).

LÊ HIẾU