Hơn 9.000 vận động viên tranh tài cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng

Chủ Nhật, 11-08-2019, 10:14
Hơn 9.000 vận động viên tham gia tranh tài cuộc thi chạy bộ lớn nhất Việt Nam.

NDĐT- Diễn ra từ ngày 9 đến 11-8 với thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” đầy ý nghĩa, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 đã thu hút được hơn chín nghìn vận động viên (VĐV) tranh tài.

Cuộc thi được tài trợ chính bởi Manulife, là một trong những cuộc thi Marathon lớn trong năm tại Việt Nam.

Sáng 11-8, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng chính thức khai mạc tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng. Cuộc thi tiếp tục duy trì đường chạy được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon quốc tế từ năm 2014, bao gồm năm cự ly:1km - Ronny Dash, 5km, 10km, bán Marathon và Marathon dành cho tất cả mọi người. Tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiệt huyết từ các vận động viên trong và ngoài nước, cuộc thi thu hút 9.017 VĐV đăng ký tham. Cụ thể, ở cự ly Marathon có 1.020 VĐV; Bán marathon có 2.309 VĐV; 10km có 2.052 VĐV; 5km có 3.336 VĐV; Ronny Dash có 300 trẻ em và phụ huynh tham dự. Đặc biệt, trong số 9.017 VĐV có 2.404 VĐV là người nước ngoài từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự.

Ngoài ra, hơn 400 sinh viên tại địa phương đến hỗ trợ cuộc thi trong ba ngày diễn ra sự kiện này.

Các vận động viên tranh tài chạy qua những cung đường đẹp nhất Đà Nẵng. Với đường chạy dọc bờ biển đối với cự ly 5km/10km và xuyên thành phố, băng qua các cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng đối với cự ly 21km/42km, cuộc thi thích hợp cho người mới tập chạy và muốn thử thách cự ly dài hơn. Tại cuộc thi, không chỉ là cảnh đẹp vốn có của biển miền trung, vận động viên còn được trải nghiệm một cuộc thi Marathon quốc tế với sự chào đón nồng nhiệt từ người địa phương, sự hỗ trợ của các đơn vị đối tác và tổ chức để hoàn thành đường chạy một cách chuyên nghiệp và tốt nhất.

Thành phố Đà Nẵng không ngừng trở thành tâm điểm tại châu Á khi được Tạp chí The New York Times Mỹ bình chọn vào vị trí 15 trong danh sách 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019, trang du lịch Kayak bình chọn thành phố xếp thứ ba trong danh sách 10 thành phố không thể bỏ lỡ trên thế giới.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng vinh dự nằm trong top 10 sự kiện thể thao quốc tế của châu Á, top 10 sự kiện có số lượng tham dự đông đảo của châu Á bởi tổ chức SPIA ASIA tại Thái-lan.

Tiếp tục lan truyền thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” đầy ý nghĩa, cuộc thi vận động mọi người tham dự với nhiều vai trò khác nhau: vận động viên, tình nguyện viên, hỗ trợ để cùng chào đón hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO