Giải quần vợt vô địch thanh thiếu niên toàn quốc lần 3 năm 2019 (VTF Junior Tour 3)

Đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh áp đảo với ngôi vị nhất toàn đoàn

Chủ Nhật, 11-08-2019, 13:47
Các tay vợt nội dung đơn nữ U18 rạng rỡ với ngôi vị nhất, nhì, ba.

NDĐT - Trong ngày thi đấu cuối cùng (10-8) của VTF Junior Tour 3, những trận chung kết hấp dẫn đã giúp xác định các nhà vô địch cuối cùng ở các nội dung đơn nam U16, U18, đơn nữ U16, U18.

Tại trận chung kết được mong chờ nhất trong ngày ở nội dung đơn nam U18, hai tay vợt của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh là Tất Thái Nguyên và Trần Tiến Thịnh đụng độ nhau để cạnh tranh tấm HCV. Tài năng trẻ Thái Nguyên tỏ ra nhỉnh hơn đôi chút với những đường bóng tốc độ cùng sự khôn khéo trong khâu xử lý kỹ thuật.

Ngay trong set đấu đầu tiên, Thái Nguyên có được thắng lợi khá chóng vánh 6-2 trước người đồng đội. Tuy nhiên, Tiến Thịnh đã kịp sốc lại tinh thần trong set 2, thi đấu ngang ngửa với Thái Nguyên và đẩy trận đấu vào thế giằng co đầy hấp dẫn. Bước ngoặt đến ở game đấu thứ 9 khi Thái Nguyên giành được break quan trọng, từ đó vượt lên để có được chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-2, 6-4) và đoạt ngôi vô địch.

Còn ở nội dung đơn nam U16, Lê Ngọc Bảo (Quân đội) xuất sắc đánh bại tay vợt của chủ nhà Đà Nẵng là Phạm Hoàng Hiếu với tỷ số 2-0 (6-2, 6-3) để lên ngôi vô địch. Tại nội dung đơn nữ U16, Lâm Phan Phương Anh (Kiên Giang) bảo vệ thành công chức vô địch khi vượt qua Tòng Thị Nguyên (Sơn La) với cách biệt tương tự (6-2, 6-0).

Chức vô địch nội dung đơn nữ U18 một lần nữa thuộc về Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) sau khi Thanh Trúc thắng Hoàng Linh Chi (Ninh Thuận) với tỷ số 6-2, 6-1. Chiến thắng này cũng đã củng cố ngôi vị nhất toàn đoàn của đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh với sáu HCV, ba HCB và 10 HCĐ.

Ngay sau khi các trận chung kết khép lại, ban tổ chức đã tiến hành trao phần thưởng và huy chương cho các tay vợt đạt thành tích xuất sắc tại VTF Junior Tour 3.

HUY VŨ