Đoàn thể thao Việt Nam thay đổi lịch bay, tránh bão Kammuri

Chủ Nhật, 01-12-2019, 09:21
Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ đổi lịch bay để bảo đảm an toàn cho các VĐV.

NDĐT- Mới đây, Philippines đã đưa ra thông cáo về cơn bão Kammuri sắp đổ bộ vào quốc gia này. Cùng với đó, Đoàn thể thao Việt Nam cũng quyết định chuyển toàn bộ chuyến bay chở các thành viên đoàn lên sớm hơn một ngày so với dự kiến, để bảo đảm an toàn cho các VĐV.

Thời gian gần đây, dư luận trong nước và quốc tế đang phần nào hoang mang với các bài viết, chia sẻ trên báo chí cũng như mạng xã hội về cơn bão Kammuri sắp đổ bộ vào đảo quốc Philippines sắp tới, sẽ trở thành siêu bão.

Để tránh những thông tin sai lệch gây lo sợ từ dư luận, nước chủ nhà SEA Games 30 - Philippines đã ra thông báo cụ thể về vấn đề này. Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) kết hợp với các thống kê, mô tả của Trung tâm cảnh báo bão Hoa Kỳ (JTWC) về cơn bão Kammuri và xác nhận sức gió dự kiến của cơn bão này thấp hơn mức độ của siêu bão rất nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, PAGASA xác nhận cơn bão Kammuri (có tên gọi địa phương là Tisoy), đang đổ bộ vào Philippines từ quần đảo Nam Luzon, rất khó có khả năng mạnh lên thành siêu bão như những gì các phương tiện truyền thông gần đây chia sẻ.Tuy nhiên, PAGASA vẫn yêu cầu người dân theo dõi các thông tin cập nhật về tình hình diễn biến thời tiết trong những ngày sắp tới.

Dựa theo những thông tin cập nhật của PAGASA, cơn bão Kammuri dự kiến bắt đầu ảnh hưởng đến Philippines từ 8 giờ sáng 3-12 theo giờ địa phương và tới 18 giờ Manila cũng sẽ chịu tác động ít nhiều.

Để bảo đảm an toàn cho các VĐV, Đoàn thể thao Việt Nam và Hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định chuyển toàn bộ chuyến bay chở các thành viên của Đoàn từ ngày 3-12 sang ngày 2-12 (sớm hơn một ngày so với dự kiến).

Theo thông báo từ Vietnam Airlines, chuyên cơ chở các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam sang Philippines thi đấu ngày 2-12, sẽ mang ký hiệu VN 9663, khởi hành tại sân bay Nội Bài lúc 10 giờ và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino của thủ đô Manila lúc 14 giờ 10 phút (theo giờ địa phương).

Chuyến bay này đưa tổng cộng 127 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam từ các đội tuyển Điền kinh, Nhảy cầu, E-sport, Karatedo, Bóng bàn… Tuy là phát sinh bất khả kháng nhưng đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm hết sức mình của Đoàn thể thao Việt Nam để các VĐV có được hành trình an toàn nhất.

MINH PHÚ