Đoàn Quân đội tạm dẫn đầu Giải Vô địch các CLB bắn súng quốc gia

Thứ Ba, 30-03-2021, 17:43
Nhiều gương mặt trẻ triển vọng tham dự Giải đấu.

Chiều 30-3, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, đã khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021. Trước đó, Giải đã bắt đầu với các nội dung thi đấu từ ngày 27-3.

Giải quy tụ hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 12 đơn vị trên toàn quốc, tranh tài ở nội dung nam, nữ, đồng đội ở các cự ly: 50m súng trường nằm, 10m súng trường di động, 25m súng ngắn ổ quay, 25m súng ngắn thể thao, 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, 50m súng trường ba tư thế…

Theo HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, nét mới nhất ở giải năm nay là phần lớn các VĐV tham dự đều đang ở đội tuổi rất trẻ. Đây là một tín hiệu mừng đối với bắn súng Việt Nam. Tất cả các VĐV giành huy chương cá nhân ở giải này đều đang có mặt tập luyện tại đội tuyển quốc gia. Thông qua giải đấu này ban tổ chức sẽ kiểm tra thông số, đánh giá một cách tổng quát nhất đối với các VĐV để tuyển chọn nhân tài bổ sung cho các đội tuyển.

Đoàn Quân đội tạm dẫn đầu Giải Vô địch các CLB bắn súng quốc gia -0
Những tay súng xuất sắc được trao thưởng.  

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng đợt 1. Tính đến hết ngày thi đấu 30-3, đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành 10 huy chương vàng (HCV), bốn huy chương bạc (HCB), ba huy chương đồng (HCĐ), phá một kỷ lục quốc gia. Đây là kỷ lục được xác lập bởi VĐV Phí Thanh Thảo ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Tạm xếp thứ hai là đoàn Hà Nội với bốn HCV, ba HCB và ba HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh tạm xếp thứ ba với một HCV, sáu HCB và hai HCĐ.

Chia sẻ với chúng tôi, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Quân đội Hoàng Xuân Vinh cho biết, tại giải đấu năm nay, đoàn Quân đội tham dự với lực lượng khá trẻ, trong đó nổi bật có VĐV Phí Thanh Thảo. Đây là một VĐV mới, có thành tích thi đấu khá tốt trong các giải đấu đã qua. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung bồi dưỡng VĐV này để hướng tới những mục tiêu quốc tế trong tương lai.

MINH PHÚ