Tuổi trẻ Gia Lộc tặng nhà mái ấm đoàn viên

Thứ Bảy, 09-05-2020, 18:17
Cán bộ Huyện đoàn Gia lộc bàn giao “mái ấm đoàn viên” cho gia đình em Vũ Xuân Sô.

NDĐT - Ngôi nhà mang tên "mái ấm đoàn viên" trị giá gần 150 triệu đồng vừa được huyện đoàn Gia Lộc (Hải Dương) bàn giao cho em Vũ Xuân Sô và gia đình. Đây là một trong những công trình tuổi trẻ Gia Lộc thực hiện, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Em Vũ Xuân Sô là đoàn viên của Trường THPT Gia Lộc II, gia đình thuộc diện nghèo ở xã Yết Kiêu (Gia Lộc). Mẹ và anh trai của Sô sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, vì vậy cuộc sống khá khó khăn, không có điều kiện tu bổ ngôi nhà cũ nát, chật hẹp.

Ngôi nhà “mái ấm đoàn viên” được khởi công xây dựng ngày 20-3 với tổng diện tích là 75 m2, có công trình phụ khép kín. Công trình được huyện đoàn và đoàn các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên vận động hỗ trợ 40 triệu đồng; tập thể Trường THPT Gia Lộc II hỗ trợ 11,6 triệu đồng; Công ty Nhất thế giới áo mưa JST trên địa bàn ủng hộ 30 triệu đồng… Tổng kinh phí hỗ trợ em Sô là 90,1 triệu đồng; số kinh phí còn lại là do họ hàng, hàng xóm cùng chung tay hỗ trợ. Bên cạnh đó, Huyện đoàn và một số đoàn trường THPT tặng em Sô bàn học, tủ sách, quạt, tủ quần áo và nhiều đồ dùng thiết yếu.

Quốc Vinh