Trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo

Thứ Tư, 22-01-2020, 14:54
Tặng quà Tết cho hộ nghèo ở xã vùng cao Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai).

NDĐT - Chiều 22-1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, đã trao hơn 80 nghìn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, vui xuân.

Số quà trên được trao tặng cho các đối tượng hộ nghèo, hộ người có công, người cao tuổi, khuyết tật đặc biệt nặng; các đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh; các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết, các đồn biên phòng… để vui xuân, đón Tết cùng đồng bào cả nước.

Tổng giá trị quà tặng hơn 30 tỷ đồng được huy động từ nguồn ngân sách Trung ương, địa phương và nguồn xã hội hóa. Riêng giá trị phần quà do các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức ủng hộ khoảng 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai cũng huy động từ nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ thêm 26 tấn gạo cứu đói cho hơn 400 hộ (gần 1.700 khẩu) thuộc bảy huyện của tỉnh. Hiện, số gạo này đã được trao tận tay cho tất cả các hộ để kịp đón Tết.

* Ngày 22-1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức trao “Bánh chưng xanh, ấm áp nghĩa tình”, nhằm góp phần cùng thành phố chăm lo một cái Tết trọn vẹn hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao bánh chưng và quà Tết cho công nhân môi trường.

Chương trình “Bánh chưng xanh” Xuân Canh Tý 2020 đã thu hút được sự chung tay góp sức của các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên trên toàn thành phố chung tay gói và nấu bánh. Hơn 2.000 chiếc bánh chưng cùng những suất quà Tết đã được trao cho công nhân lao công, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, người già neo đơn không nơi nương tựa, thanh niên khuyết tật... trên địa bàn thành phố.

“Bánh chưng xanh” là chương trình thường niên được tổ chức hằng năm, với mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo có những phần quà, cặp bánh chưng được đầy đủ, ấm áp hơn trong ngày Tết cổ truyền.

Đây là một trong những hoạt động công tác xã hội của Đoàn thanh niên thành phố trong dịp Xuân Canh Tý 2020. Trước đó, Thành đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình khó khăn; thăm và tặng quà cho 35 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã cùng tổ chức dọn dẹp nhà cửa, quét dọn bàn thờ, lau nhà… giúp các gia đình chính sách, hộ neo đơn trên địa bàn các đơn vị Đoàn trực thuộc.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng đã hỗ trợ 500 vé xe cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường và làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về quê ăn Tết.

QUỐC HỒNG, THANH TÂM