Trao quà học sinh, người nghèo Bình Định

Thứ Bảy, 22-09-2018, 10:36

NDĐT- Ngày 22-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và địa phương đến tham gia trao quà cho các em học sinh và gia đình chính sách, người nghèo, những cán bộ đang làm công tác bảo vệ an ninh biên giới nước nhà ở Bình Định.

Tại xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh vùng “rốn lũ” Bình Định (430 triệu đồng)

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo vùng lũ Bình Định; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng phối hợp doanh nghiệp đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu và quà) cho 100 học sinh là con em các chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tỉnh Bình Định.

Đặc biệt, các em học sinh còn được khám sức khỏe miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk. Các cô chú bác sĩ được mệnh danh là các “thiên thần áo trắng” sẽ khám tổng quát, đồng thời giúp các em có thêm kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, động viện các em học sinh vùng lũ Bình Định cố gắng vượt qua khó khăn, học tập, phấn đấu học tập giỏi. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo và những cán bộ đang làm công tác bảo vệ an ninh biên giới…

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp tục trao 40 căn nhà tình nghĩa cho những hộ khó khăn UBND xã Hoài Hảo (huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Theo đó, có 40 hộ dân thuộc các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ và TP Quy Nhơn, mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng (do các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ).


CÁT HÙNG – H.SƠN