TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân trong mùa dịch

Thứ Ba, 31-03-2020, 21:17
Ngành cấp nước TP Hồ Chí Minh giảm 100% tiền nước sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

NDĐT - Chiều 31-3, ông Trần Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, đơn vị vừa quyết định giảm 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 trong ba kỳ (tháng), từ kỳ 4 đến kỳ 6 năm 2020.

Quyết định này của Sawaco nhằm chung tay cùng TP Hồ Chí Minh bảo đảm an sinh xã hội, đồng hành cùng nhân dân thành phố ứng phó dịch bệnh Covid-19. Sawaco cho biết, đơn vị luôn bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho nhân dân thành phố và các đơn vị sản xuất, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19 của TP Hồ Chí Minh và cả nước nói chung.

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 31-3, LĐLĐ thành phố đã thực hiện hỗ trợ cho 4.680 đoàn viên nghiệp đoàn giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn làm việc ở các cơ sở mầm non tư thục, dân lập trên địa bàn thành phố tạm thời ngừng việc do bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi phần hỗ trợ đột xuất trong mùa dịch trị giá 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, cùng chung tay chia sẻ với công nhân vượt quá khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đã có 93 chủ nhà trọ trên địa bàn thành phố giảm giá phòng trọ từ 100 nghìn đồng đến một triệu đồng/tháng cho gần 1.700 phòng trọ, tập trung nhiều ở các quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Bình...

Cán bộ LĐLĐ TP Hồ Chí Minh trao tiền hỗ trợ cho giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8, sáng 31-3.

Bên cạnh đó, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn thành phố còn thể hiện sự quan tâm chăm lo cho công nhân, người lao động ở trọ bằng nhiều hình thức thiết thực như tặng khẩu trang vải, trang bị bình xịt rửa tay sát khẩu đồng thời quan tâm nhắc nhở người ở trọ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại TP Hồ Chí Minh, giáo viên mầm non, đặc biệt là giáo viên làm việc tại các cơ sở mầm non dân lập, tư thục là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vì học sinh tạm nghỉ học theo quy định chung nên nhà trường đóng cửa ngưng hoạt động.

QUÝ HIỀN