Ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng” ở Lào Cai

Thứ Tư, 18-12-2019, 09:26
Tặng quà cho các cháu được các Đồn biên phòng ở Lào Cai nhận nuôi dưỡng tại đồn.

NDĐT - Chiều 13-9, tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, huyện vùng cao Bát Xát (Lào Cai), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai tổ chức ra mắt mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Đây là chủ trương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa; con, cháu liệt sĩ; gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Thông qua mô hình, các đơn vị biên phòng tạo điều kiện để các cháu có nơi ăn ở, học tập, phát triển toàn diện, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Nhà ở của hai cháu được Đồn biên phòng Trịnh Tường nhận nuôi dưỡng tại đồn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tứ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Trịnh Tường cho biết, hiện tại đơn vị nhận nuôi hai cháu người dân tộc Mông tại đồn, ngoài ra còn nhận đỡ đầu ba cháu ở tại gia đình, mỗi tháng hỗ trợ 500 nghìn đồng/cháu. Đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại đồn.

Góc học tập của hai cháu được Đồn Trịnh Tường nhận nuôi dưỡng.

Theo Đại tá, Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Lào Cai, đến nay đã có 11/11 đồn biên phòng trên địa bàn Lào Cai nhận nuôi 11 cháu. Thời gian tới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” trong toàn tỉnh, bảo đảm mỗi đồn biên phòng nhận nuôi từ 2-3 cháu.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm đã tặng quà và xe đạp cho hai cháu được Đồn Trịnh Tường nhận nuôi tại đồn và các cháu đang được nhận nuôi tại các đồn biên phòng khác ở Lào Cai.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG