Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người nghèo tại Gia Lai

Chủ Nhật, 06-01-2019, 18:02
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho CNVC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

NDĐT- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 6-1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, động viên và tặng 100 xuất quà cho 100 công nhân viên chức, người lao động (CNVC-NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai Trần Lệ Nhung cho biết: Trong năm 2018, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các tổ chức công đoàn Gia Lai đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống CNVC-NLĐ; các cấp Công đoàn đã trao tặng 673 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần một tỷ đồng; hỗ trợ 755 triệu đồng xây mới, sửa chữa 24 nhà “Mái ấm công đoàn” tặng CNVC-NLĐ chưa có nhà ở hoặc nhà dột nát. Đặc biệt, trong cương trình “Tết sum vầy 2019” đã trao tặng 250 phần quà trị giá 500 ngàn đồng/phần và 100 vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón tết cùng gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương các cấp công đoàn Gia Lai trong việc chăm lo và có nhiều hoạt động hướng đến đối tượng là CNVC-NLĐ nghèo. Phó Thủ tướng chỉ đạo các cấp công đoàn trong thời gian từ nay đến Tết, cần quan tâm nhiều hơn nữa, rà soát nắm chắc những gia đình CNVC-NLĐ khó khăn để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, thiết thực với phương châm: Không để một gia đình, người lao động nghèo nào trên địa bàn tỉnh không có Tết.

PHAN HOÀ