Nhiều phần quà, học bổng cho học sinh nghèo, nạn nhân da cam ở Sóc Trăng

Thứ Sáu, 09-08-2019, 16:40
Trao học bổng Lương Định Của cho các học sinh là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.

NDĐT- Nhân dịp Kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2019), ngày 9-8, Hội nạn nhân Da cam/Dioxxin phối hợp với Hội Khuyến học và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, biểu dương các học sinh là nạn nhân da cam, vận động viên đạt giải cao trong hội thi vận động viên khuyết tật.

Tại chương trình, có 35 học sinh là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật thuộc các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã được trao học bổng Lương Định Của, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho các vận động viên là những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam đã vượt lên chính mình tham gia Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2019 và đạt được thành tích (gồm một huy chương bạc, ba huy chương đồng ở môn bơi và môn điền kinh), trị giá mỗi phần thưởng là 1,5 triệu đồng.

Tặng xe lăn cho ông Phan Văn Kịp là thương binh, nạn nhân da cam.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh còn vận động nhà hảo tâm tặng một chiếc xe lăn cho ông Phan Văn Kịp là thương binh, nạn nhân da cam ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên giúp ông đi lại dễ dàng hơn.

Cùng ngày 9-8, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ trao học bổng Chương trình “Tiếp sức cho em đến trường”. Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; trao 10 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc 2 triệu đồng; đồng thời tặng dụng cụ học tập và quà cho 100 em là con của hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, vượt khó học giỏi. Tổng trị giá hơn 150 triệu đồng từ sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp và Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN PHONG