Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người nghèo ở Thái Nguyên

Thứ Ba, 17-12-2019, 16:26
Khám, lấy máu đo đường huyết, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân đái tháo đường ở TP Thái Nguyên.

NDĐT - Ngày 11-9, tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên (Thái Nguyên), các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đã được các bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn điều trị bệnh và tặng nồi cơm điện tách đường Homely miễn phí.

Đây là chương trình từ thiện, nhân đạo, vì sức khoẻ cộng đồng, được thực hiện bởi Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Truyền thông - Truyền hình chống hàng giả và Bảo vệ người tiêu dùng Hà Nội, Công ty CP Thương mại Goddad Việt Nam tổ chức.

Bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh đái tháo đường trên địa bàn TP Thái Nguyên đã được khám, đo đường huyết, huyết áp và tư vấn những hiểu biết cơ bản, cách điều trị bệnh đái tháo đường sao cho hiệu quả. 64 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất được tặng nồi cơm điện tách đường Homely.

Dự kiến, thời gian tới các đơn vị trên sẽ tiếp tục tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí cách điều trị bệnh đái tháo đường tại huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và 350 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tặng nồi cơm điện tách đường Homely với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Tin, ảnh: THẾ BÌNH