Đồng hành cùng người dân trở lại làm việc sau Tết

Thứ Tư, 29-01-2020, 12:49
CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tặng nước uống, khăn lạnh cho người dân trở lại làm việc sau Tết trên Quốc lộ 1A.

NDĐT - Ba ngày nay, nhiều người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, rất bất ngờ khi lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Cảnh sát cơ động (CSCĐ) lập các điểm tặng nước uống, khăn lạnh. Việc làm này đã tạo sự thân thiết, ấm lòng những người dân trở lại làm việc sau những ngày nghỉ Tết, khi qua địa bàn Đồng Nai.

Có mặt trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào sáng 29-1, dưới cái nắng gay gắt mùa khô của vùng đất đỏ miền Đông, nhiều cán bộ, chiến sĩ CSGT, CSCĐ Công an tỉnh Đồng Nai đã phát tận tay những chai nước suối, cái khăn lạnh cho người dân tham gia giao thông theo hướng bắc – nam. Sau những ngày nghỉ Tết bên gia đình, anh Hùng từ tỉnh Bình Thuận trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc đã rất bất ngờ khi nhận chai nước suối và khăn lạnh miễn phí từ một nữ CSGT. “Khi thấy bóng dáng của CSGT, lúc đầu, tôi cứ tưởng mình điều khiển xe vi phạm luật giao thông, nhưng không ngờ đến gần được nhận chai nước suối và khăn lạnh từ những nữ CSGT xinh đẹp. Tôi thấy đây là việc làm ý nghĩa và rất nhân văn cần được nhân rộng”, anh Hùng chia sẻ.

Theo ghi nhận, chỉ trong một buổi sáng, tại điểm trên Quốc lộ 1A, thuộc xã Trung Hòa, đã có hàng trăm chai nước suối và khăn lạnh được cán bộ, chiến sĩ CSGT, CSCĐ tặng miễn phí cho người tham gia giao thông.

Tương tự, trên Quốc lộ 20, đoạn qua địa phận xã Phú Túc, huyện Định Quán, cán bộ, chiến sĩ CSGT, CSCĐ Công an tỉnh Đồng Nai cũng phát nước suối, khăn lạnh để đồng hành với người dân trở lại sau những ngày nghỉ Tết. Chị Nguyễn Thị Hiền từ tỉnh Lâm Đồng sau bảy ngày về quê đón Tết cùng với gia đình đã trở lại tỉnh Bình Dương làm việc bằng xe gắn máy. Khi đến điểm trên chị rất bất ngờ được CSGT tặng một chai nước suối và một cái khăn lạnh. “Từ nhà tôi đến đoạn đường này là hơn cả trăm cây số, định ghé vào quán uống nước cho đỡ khát. Không ngờ gặp một số chiến sĩ công an đang phát nước suối và khăn lạnh miễn phí, làm tôi rất cảm kích”, chị Hiền cho biết khi vừa lấy khăn lạnh lau mặt đỏ bừng do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, với đặc thù địa bàn tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, nơi có hàng triệu công nhân lao động nên những ngày sau Tết này lượng phương tiện ô-tô và xe gắn máy đi qua địa bàn Đồng Nai trên các tuyến Quốc lộ 1A, 20, 51 sẽ tăng đột biến. Do đó, ngoài huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm, bảo đảm giao thông được thông suốt, từ ngày 27-1 (mùng 3 Tết), lực lượng CSGT còn tiến hành tặng nước suối, khăn lạnh miễn phí cho người tham gia giao thông bằng xe gắn máy.

“Việc làm này do Chi đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT phối hợp cán bộ, chiến sĩ các đội thực hiện. Cùng tặng nước suối, khăn lạnh trong những ngày tới, chúng tôi còn lồng ghép tăng cường tuyên truyền để người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, giúp mỗi người tham gia giao thông trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết an toàn; đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện, nhân văn của người chiến sĩ CSGT Công an Đồng Nai trong lòng nhân dân”, Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết.

THIÊN VƯƠNG