Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ trao tặng trường học tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 22-08-2019, 16:26
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Trường TH và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

NDĐT - Ngày 22-8, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường TH và THCS Đồng Sơn và tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Trường TH và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ cho tỉnh Quảng Ninh. Trường có tổng kinh phí xây dựng 8,3 tỷ đồng được bàn giao đưa vào sử dụng trước năm học mới 2019-2020 sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn. Ngôi trường do Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Cũng trong chương trình, để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh được uống sữa miễn phí, mỗi ngày một hộp trong vòng ba tháng, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Quảng Ninh là tỉnh có tài nguyên khoáng sản than đá lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, với địa hình hơn 80% là đồi núi và dân cư phân bổ không đồng đều nên việc chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em tại nhiều khu vực vùng cao của tỉnh còn nhiều hạn chế. Chia sẻ khó khăn này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn Quảng Ninh là điểm dừng chân kế tiếp của hành trình trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng tặng giáo viên và các em học sinh Trường TH và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ 600 triệu đồng.

QUANG THỌ