Ấm lòng người dân khu vực cách ly Quảng Phú

Thứ Tư, 29-07-2020, 19:24
Sự hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm giúp người dân khu vực cách ly đảm bảo cuộc sống hằng ngày. 

Trong những ngày qua, 34 hộ dân ở khu vực cách ly tại tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), nơi sinh sống của bệnh nhân 419, cảm thấy ấm lòng khi nhận được sẻ chia, giúp đỡ của chính quyền địa phương và tổ chức nhân đạo trong việc bảo đảm đời sống hằng ngày.

Ngay sau Bộ Y tế thông báo về ca bệnh 419 (BN419) vào chiều tối 26-7,  34 hộ dân ở khu vực tổ 9, phường Quảng Phú bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Mọi lối đi vào khu vực đều có chốt canh gác với lực lượng công an, dân phòng túc trực 24/24 giờ.

Bà Nguyễn Thị Phương, người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly cho biết, trong những ngày qua, các hộ dân bị cách ly luôn nhận được sự quan tâm của UBND phường Quảng Phú hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng ngày như mì tôm, nước uống, lương thực. Đồng thời, tại đây còn có năm cán bộ y tế thường trực hỗ trợ y tế nên người dân đều an tâm, thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch. 

Cùng với quan tâm của chính quyền và lực lượng chức năng, chiều 29-7, Đội tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi cũng đã đến chia sẻ, hỗ trợ cho người dân bị cách ly các nhu yếu phẩm gồm mì tôm và khẩu trang y tế. Theo đó, mỗi hộ dân trong khu vực cách ly được hỗ trợ một thùng mì tôm và 20 khẩu trang y tế. 

“Nguồn hàng này được Đội tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ với mong muốn cùng chung tay góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, ông Nguyễn Ngọc Giao, Đội trưởng Đội tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi chia sẻ. 


Siết chặt phòng chống dịch sau ca nhiễm mới tại Đà Nẵng

 

Tin, ảnh: HIỂN CỪ