Trao quà cho các gia đình người gốc Việt và Khmer bị hỏa hoạn

Thứ Năm, 20-02-2020, 15:25
Công sứ Lại Xuân Chiến trao quà cho các gia đình bị hỏa hoạn.

NDĐT - Sáng 20-2, đoàn công tác Đại sứ quán nước ta tại Cambodia phối hợp Hội Khmer-Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình gốc Việt và Khmer bị thiệt hại do hỏa hoạn tại phường Russey Keo, quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh.

15 gia đình bị thiệt hại nặng do hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng 15-2 tại ấp Samaky, phường Russey Keo, được nhận quà cứu trợ, gồm: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, cá hộp. Riêng hai cháu nhỏ bị ngạt khói, hiện đã bình phục, được tặng một số tiền để mua thuốc và thực phẩm bồi dưỡng.

Vụ hỏa hoạn gây cháy nhiều nhà dân và làm hư hỏng 3/4 phòng học của Trường tiểu học Samaky-Tân Tiến, gây gián đoạn việc học tập của hơn 100 học sinh. Phát biểu ý kiến tại đây, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Cambodia Lại Xuân Chiến chia sẻ sự cảm thông với bà con; khẳng định, Sứ quán đang nỗ lực vận động và tìm kiếm nguồn lực để sớm sửa chữa, khôi phục hoạt động của Trường tiểu học Samaky trong thời gian sớm nhất.

Samaky là một trong bốn điểm trường thuộc hệ thống Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến của cộng đồng người gốc Việt tại Phnom Penh, do Hội Khmer-Việt Nam quản lý. Năm học 2019-2020, tổng số học sinh theo học năm khối lớp tại các điểm trường là 612 em. Học sinh được giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời được học thêm ngôn ngữ Khmer để hòa nhập tốt hơn với cộng đồng sở tại.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH