Sao Mai Mai Thương mang Tết đến với “Nợ duyên yếm đào”

Thứ Bảy, 11-01-2020, 11:33

NDĐT - MV “Nợ duyên yếm đào” gồm ba ca khúc “Câu quan họ người ơi”, “Hội làng”, “Mùa xuân quan họ” được xây dựng thành một bộ phim ca nhạc sẽ mang đến cho khán giả một không khí hội xuân của miền quê Kinh Bắc đậm đà nét văn hoá truyền thống, đặc biệt là văn hoá quan họ.

Ba năm sau thành công tại chung kết cuộc thi Sao Mai dòng nhạc dân gian, ca sĩ Mai Thương đã trình làng sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình mang tên ‘Nợ duyên yếm đào”.

Mai Thương chia sẻ, sinh ra và lớn lên trên miền quên Kinh Bắc nên cô luôn tự hào về quê hương mình và luôn tri ân mảnh đất đã sinh ra, nuôi dưỡng và cho cô giọng hát ngọt ngào, tình tứ. Chính vì thế, cho dù có sinh sống và làm việc ở đâu thì Mai Thương vẫn luôn hướng trái tim, tâm hồn mình về quê và luôn dành cho quê hương Kinh Bắc một tình yêu chân thành, nồng nàn.

Đó cũng chính là lý do sản phẩm âm nhạc “chào sân” của Mai Thương, cô đã chọn quê hương Kinh Bắc của mình để thêm lần nữa khẳng định Mai Thương - một ca sĩ - một người con của quê hương Kinh Bắc. Những bài hát trong phim ca nhạc này đều là những cảm xúc của các nhạc sĩ khi viết về những nét văn hoá truyền thống quý giá của miền Quan họ Bắc Ninh. Đó là văn hoá Quan họ, đó là những ngày xuân đi Hội làng,… được khắc họa một cách rõ nét và vô cùng lãng mạn trong MV.

Phim ca nhạc “Nợ duyên yếm đào” khắc họa câu chuyện tình đẹp của một cặp liền anh, liền chị thời xưa. Họ chơi với nhau từ thuở ấu thơ, rồi qua những lần đi chơi, đi hát giao duyên tại các hội làng, họ trao tình cảm cho nhau và rồi phải chia xa, bởi người quan họ đã có một lời nguyền “quan họ không lấy nhau”, cho nên, dù có “phải lòng nhau, dùng dằng không muốn rời” thì vẫn cứ không thể là một đôi vợ chồng được. Đấy cũng là một nét độc đáo trong văn hoá quan họ mà các thế hệ trước đã thực hiện và nó được duy trì cho đến ngày nay.

Giọng hát Mai Thương ngọt ngào, tinh tế và sâu lắng, lại sẵn có cái mộc mạc, chân chất, bình dị như một người nông dân nên khi cô cất tiếng hát, người nghe rất dễ đồng cảm và dễ chạm vào trái tim khán giả. Nhân vật nam chính trong phim ca nhạc này do diễn viên Bảo Anh - người đóng vai Bảo Ngậu khá nổi tiếng trong phim "Người phán xử". Với lối diễn xuất đĩnh đạc, ngoại hình bắt mắt và gương mặt có chiều sâu, vai diễn của Bảo Anh trong MV này cũng là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của công chúng.

Câu chuyện trong MV được diễn ra trong một không gian làng quê thấm đẫm chất đồng bằng Bắc Bộ, những hình ảnh mùa xuân, hội làng, những canh hát quan họ của người Kinh Bắc được đạo diễn Anh Quân trau chuốt, chỉn chu từ kịch bản, dàn dựng đến quay phim, diễn xuất.

THU PHẠM