Minh Vượng, Hoa Thúy trở lại với “Trở về giữa yêu thương”

Thứ Hai, 14-12-2020, 09:27

Phim mới của đạo diễn Trịnh Lê Phong thu hút những nghệ sĩ gạo cội và cả nghệ sĩ trẻ đã lâu nay vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, như Minh Vượng, Hoa Thúy, Anh Tuấn…

Thêm một tác phẩm mới nữa của đạo diễn Trịnh Lê Phong về đề tài gia đình, ra mắt khán giả trong tháng 12 này. “Trở về giữa yêu thương” xây dựng câu chuyện về một ông bố tên Phương và gia đình hai người con. Thu, con gái cả (Hoa Thúy đòng) hiền lành, ngoan ngoãn nhưng lại có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bởi Đức chồng Thu là người gia trưởng, ghen tuông mù quáng. Thu đứng trước lựa chọn tiếp tục nhẫn nhịn chịu đựng hay vùng thoát ra để làm lại từ đầu. Toàn là người con trai thứ của ông Phương, đã có gia đình nhưng ỷ lại, thiếu ý chí, không thể ổn định và phát triển sự nghiệp. 

Minh Vượng, Hoa Thúy trở lại với “Trở về giữa yêu thương” -0
 Gia đình ông Phương trong phim.

Bộ phim quy tụ những gương mặt sáng giá của màn ảnh nhỏ, như NSND Hoàng Dũng, các NSƯT Minh Vượng, Minh Hằng, Minh Phương, Hoa Thúy, cùng những gương mặt trẻ như Việt Hoa, Anh Tuấn, Bá Anh…

Với NSND Hoàng Dũng, “Trở về giữa yêu thương” một lần nữa đưa ông đến với vai diễn ông bố, sau rất nhiều ông bố đại gia, ông bố của những cậu con trai ngỗ nghịch. Ông chia sẻ, vai diễn ông Phương có nhiều điểm khá tương đồng với mình ở ngoài đời, cũng là một ông giám đốc vừa về hưu. “Nhưng tôi có đi đóng phim liên tục nên không có thời gian ngồi nhà nghĩ vẩn vơ như ông Phương” – nghệ sĩ nói đùa.

NSND Hoàng Dũng cho biết, ông khá thích giọng phim này bởi sự dung dị, nhẹ nhàng, cách kể chuyện của đạo diễn và DOP (giám đốc  hình ảnh) khá gần gũi. Đây không phải là vai khó đối với nghệ sĩ Hoàng Dũng, nhưng ông đã tham gia bộ phim trong tình trạng sức khỏe không tốt, chứng đau lưng khiến ông đôi khi phải nghỉ ngơi một chút trong quá trình làm phim, và tình trạng sút cân tình cờ lại khiến nghệ sĩ hợp với vẻ bề ngoài của ông Phương. 

Minh Vượng, Hoa Thúy trở lại với “Trở về giữa yêu thương” -0
 NSƯT Minh Vượng trong phim.

Đã lâu rồi kể từ “Nàng dâu order”, NSƯT Minh Vượng mới trở lại với màn ảnh nhỏ. Lần này, vai diễn của nghệ sĩ là một phụ nữ đơn thân, hàng xóm của ông Phương, cũng khá “nhiều chuyện” nhưng tốt bụng và quan tâm đến người khác. NSƯT Minh Vượng cho biết, chị bị tiểu đường đã lâu, đi lại khó khăn, nhưng đoàn làm phim đã hết sức tạo điều kiện cho chị đi lại, nghỉ ngơi hợp lý, thậm chí đưa đón chị từ ngoài đường lớn vào tận hiện trường quay.

“Tôi ốm bệnh, đi lại khó khăn, nhưng hễ cứ đứng trước trường quay, ánh đèn là quên hết, lại nhập tâm vào vai diễn”. Nghệ sĩ cho biết, ngoài những lúc đóng phim, chị tham gia dạy diễn xuất tại các trường nghệ thuật, truyền kinh nghiệm cho các lứa diễn viên sau, dạy biểu cảm và ngôn ngữ cho trẻ em tại các trường mầm non. 

Minh Vượng, Hoa Thúy trở lại với “Trở về giữa yêu thương” -0
 

Vai diễn gây ngạc nhiên nhất trong “Trở về giữa yêu thương” là của NSƯT Minh Phương. Trong phim, chị rũ bỏ hết hình ảnh một người phụ nữ cam chịu, hiền lành, lúc nào cũng khổ sở, tâm trạng, mà thay vào đó là một phụ nữ trẻ trung, nhí nhảnh và có phần hơi màu mè. NSƯT Minh Phương cho biết, đây là vai diễn khác hẳn với những vai trước đây của chị, nhưng cũng không phải là quá khó đối với chị. “Nhiều lúc diễn xong cảnh tán anh Hoàng Dũng, khi máy đã cắt, tôi còn cảm thấy buồn cười. Được vào những vai như thế này, tôi thấy mình được diễn “tung hoành”, thoải mái hơn” – chị chia sẻ. 

Anh Tuấn là diễn viên cũng lâu lắm rồi mới trở lại màn ảnh nhỏ. Trong phim, Anh Tuấn vào vai một cậu công tử ở tuổi 30  dựa dẫm, ỷ lại vào bố, không có chí tiến thủ, làm gì cũng chán nản và cuối cùng sa vào cờ bạc, đánh mất hạnh phúc riêng. Anh Tuấn chia sẻ: “Thời  gian gần đây tôi có công việc kinh doanh riêng cho nên cũng ít tham gia đóng phim. Có những lúc tôi cũng suy nghĩ xem mình có nên dừng nghiệp phim ảnh lại hay không. Nhưng rồi đam mê lại cuốn tôi đi, và bây giờ, khi công việc kinh doanh đã đi vào ổn định, tôi đã có điều kiện theo đuổi đam mê của mình”.

Đây cũng là một vai diễn mới của Anh Tuấn, không còn là những chàng trai hồn nhiên nhiệt huyết như ở những phim trước, mà thay vào đó là những toan tính, dựa dẫm… Bản thân Anh Tuấn cũng thấy vai diễn này thú vị: “Khán giả xem sẽ thấy tôi rất khác”.

Minh Vượng, Hoa Thúy trở lại với “Trở về giữa yêu thương” -0
 

Việt Hoa, vai con dâu của ông Phương, trước đây từng tham gia  “Về nhà đi con” phần 2 có tên “Những ngày không quên” với vai Đào.  Ở “Trở về yêu thương”, Việt Hoa đảm nhận vai diễn một cô con dâu hoạt bát, xốc vác nhưng cũng  cá tính mạnh khiến những người bên cạnh bị tổn thương. Việt Hoa cho biết,  bình thường cô ít nói nhưng lại hay được giao những vai diễn nói nhiều, và  cô cũng rất thích vai này, một nhân vật cá tính nhưng cũng có những nét đáng yêu chứ không đáng ghét. 

Mảng phim đề tài gia đình xưa nay thường được khán giả quan tâm nhất, và mỗi một bộ phim được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ, các đạo diễn thường cố gắng khai thác những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống tình cảm gia đình. Với “Trở về yêu thương” cũng vậy, nhưng người con dù mỗi người một tính, mỗi người một số phận, có những lúc thăng trầm, mâu thuẫn, nhưng chốn cuối cùng luôn là mái nhà và vòng tay yêu thương của người cha. “Trở về yêu thương” với giọng kể lúc sâu lắng, lúc dí dỏm của đạo diễn Trịnh Lê Phong hy vọng sẽ là một bộ phim yêu thích nữa của VTV sau những bộ phim “gây bão” trước đó. Phim lên sóng VTV1 từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 17-12.  
 

TUYẾT LOAN