Vẫn là Lâm…

Thứ Bảy, 09-11-2019, 07:09

Thi đấu xuất sắc và trở thành một trong bốn cá nhân gây ấn tượng mạnh mẽ tại giải U21 Quốc tế 2019, thủ môn trẻ Dương Tùng Lâm (trong ảnh) đang là một trong những nhân tố mới hứa hẹn có thể bổ sung sức mạnh cho ÐT U22 Việt Nam trước kỳ SEA Games 30.

Được coi như thủ lĩnh gánh vác mt na sc mnh nơi hàng phòng ngự, stỏa sáng của các thủ môn đang góp phn quan trọng vào lối chơi cũng như sự khởi sắc trong những màn trình diễn gần đây của ÐT. Xuyên suốt hành trình giải bóng đá U21 Quốc tế 2019, vừa diễn ra tại sân vận động Hòa Xuân (Ðà Nẵng), người hâm mộ bóng đá nước nhà hoàn toàn bất ngờ trước những màn thể hiện đầy trin vng của thủ thành trẻ Dương Tùng Lâm.

Ðng trong khung gỗ, thmôn sinh năm 1999 giúp cng csc mnh và tinh thn nơi hàng phòng ngca ÐT U21 Vit Nam vi hàng lot tình hung cu thua xut sc. Ra vào hợp lý, khép góc chuẩn xác, tự tin và quyết đoán khi đối mặt với các tiền đạo đội bạn, Tùng Lâm chứng tỏ bản lĩnh và tâm lý thi đấu vững vàng trong mỗi phút giây cống hiến trên sân.

Sở hữu chiều cao 1m78, Dương Tùng Lâm đang là th môn dbti CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở giải hạng nhất 2019 (xếp sau hai người đàn anh là Ðỗ Sỹ Huy và Dương Quang Tuấn). Mặc dù vậy, giới chuyên môn đánh giá rt cao tài năng ca gương mt trnày, ngay từ các giải U17 quốc gia, U17 quốc tế. Rồi sau đó là U19, khi anh thi đấu chính thức cho lứa trẻ Hà Nội và giúp đội bóng gặt hái được nhiều danh hiệu trong những năm gn đây.

Tham gia ÐT U19 Việt Nam, Lâm cũng chỉ có thể ngồi dự bị cho thủ thành Yi E Li Niê ở các giải đấu U19 Ðông - Nam Á hay U19 châu Á. Thế rồi, tại giải U19 châu Á 2018, khi được tin dùng trong cuộc chạm trán với Hàn Quc, anh lập tức đáp trstin tưởng ca Ban hun luyn, gây n tượng bng khnăng chn vtrí, khép góc cùng nhng pha phn xạ xuất thần khiến các chân sút đối phương phải nản lòng.

Hiện tại, kinh nghiệm chuyên môn cũng như tâm lý thi đấu của thủ thành trẻ sẽ ngày càng được bồi đắp kỹ càng hơn, dưới bàn tay nhào nnca HLV Dương Hng Sơn (thmôn kcu trong đội hình lịch sử từng giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008). Biết đâu, cái tên Lâm sẽ tiếp tục được nhắc đến và tin tưởng, như sự lựa chọn số một của ÐTQG Việt Nam - Ðặng Văn Lâm, lúc này.

ANH THƯ