Đối diện với hậu quả sai lầm

Thứ Tư, 07-08-2019, 21:19

NDĐT - “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan” đó là câu thơ mà Bác Hồ kính yêu đã dành tặng cho các cháu thiếu nhi, những “búp non” cần được nâng niu, quan tâm và bảo vệ nhất trong xã hội.

Có niềm hạnh phúc nào hơn đối với bậc cha mẹ khi mỗi buổi sáng được tiễn con thơ đi đến trường với một mong mỏi con sẽ học được nhiều điều hay, có thêm được nhiều bạn tốt. Và vào mỗi buổi chiều là sự mong ngóng để được đón con, gia đình sum vầy bên mâm cơm, nghe con líu lo kể về những niềm vui khi đến lớp…Nhưng điều tưởng như rất giản đơn, một hạnh phúc dung dị, nhỏ nhoi như vậy đã bị tước đoạt khỏi gia đình anh Lê Văn Sơn, gia đình của cháu bé đã chết do bị bỏ quên trên xe.

Bỏ quên. Một từ mà ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng vô tình đối diện cũng như cũng có lúc cố tình thực hiện điều đó trong đời. Nhưng bỏ quên một con người - một cháu bé 6 tuổi trên xe 9 tiếng đồng hồ dẫn đến hậu quả làm cháu tử vong thì đó là sự bỏ quên không thể tha thứ.

Sự việc vô cùng đau xót và hy hữu vừa xảy ra đối với con anh Sơn, một học sinh lớp 1 mới ngày thứ 2 được đến lớp đã chết vì bị bỏ quên trên ô-tô. Một lý do gợi cho chúng ta nhận biết được sự tắc trách, vô cảm gây nên tội ác không thể dung thứ đối với những người có trách nhiệm trường Gateway nơi cháu đang theo học.

Trong sự việc nghiêm trọng này, chắc chắn nằm ngoài sự mong muốn của nhà trường. Nhưng dù nằm ngoài mong muốn, trách nhiệm của nhà trường đối với sự việc là không thể chối cãi. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có thông báo khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi sự lạnh lùng, ráo hoảnh trong nội dung.

Ngoài ra, trong những lời khai “tiền hậu bất nhất” của những người liên quan cho thấy, trường Gateway đang cố tình né tránh và đẩy sự việc theo chiều hướng có lợi cho trường. Đó là lý do cộng đồng mạng phẫn uất và đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự việc.

Sai lầm không ai tránh khỏi. Đối diện với sai lầm như thế nào sẽ thể hiện nhân cách của con người và tổ chức đó. Với sự cầu thị, sai lầm giúp chúng ta nhận biết bản thân mình là ai, dạy cho chúng ta bài học về giá trị cuộc sống, đôi khi sai lầm dạy cho bạn biết tha thứ và đặc biệt khi chúng ta đối diện với sai lầm bằng sự trung thực chúng ta sẽ được sống một cuộc sống không tiếc nuối.

Cầu mong linh hồn con được thanh thản nơi bên kia thế giới!

GIAI THANH