VNA giới thiệu thực đơn mới trên đường bay Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 19-11-2020, 10:02
Ảnh minh hoạ do Vietnam Airlines cung cấp.

Ngày 19-11, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) triển khai phục vụ thực đơn mới cho hành khách trên đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các món ăn mới là “mảnh ghép” nổi bật góp phần hoàn thiện hiện hơn nữa dịch vụ của VNA trên đường bay nhộn nhịp nhất cả nước. 

Thực đơn sẽ được hãng thay đổi theo chu kỳ 15 ngày để mang đến những trải nghiệm đa dạng cho hành khách. Với những sáng tạo mới mẻ, các món ăn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho hành khách trên độ cao 10 nghìn mét.

Hành khách hạng Phổ thông sẽ có dịp thưởng thức những món ăn lần đầu tiên ra mắt như chả cá Thăng Long, mỳ xào kiểu Mekong, cá sốt cay kiểu Hàn, cơm gà xào sả ớt, tráng miệng chè, bánh ngọt,…

Hành khách hạng Thương gia có thêm những lựa chọn mới trải dài từ ẩm thực truyền thống như hủ tiếu, xôi, cá kho kiểu miền nam, đến phong vị châu Âu như trứng cuộn pho mai Cheddar, trứng nhồi nấm và xúc xích, salad Nga,...

Các món ăn mới sẽ được phục vụ trong các bữa chính trên đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (tương ứng với các chuyến bay trong khung giờ 5 đến 8 giờ, 11 đến 13 giờ và 17 giờ 30 phút đến 20 giờ).

Những món ăn mới được sáng tạo với mong muốn truyền tải thông điệp về bản sắc văn hóa Việt Nam, cũng như những tinh hoa ẩm thực quốc tế cho hành khách ngay trên mỗi hành trình cùng VNA. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, các suất ăn đều đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh chặt chẽ nhất trong lĩnh vực hàng không.

Với lưu lượng hành khách khoảng 23 nghìn lượt mỗi ngày, đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh luôn được Hãng hàng không quốc gia tập trung nguồn lực để đem đến trải nghiệm bay tốt nhất cho hành khách.

Hiện nay, riêng đường bay này được VNA triển khai sản phẩm VNAXPRESS - sản phẩm hàng không với những tiện ích ưu việt và khác biệt như: tần suất chuyến bay liên tục, cứ 30 phút có một chuyến vào các khung giờ tròn, tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350/Boeing 787, quầy check-in riêng, cửa ra tàu bay riêng, ưu tiên tối đa sử dụng ống lồng, mua vé sát giờ bay (60 phút trước giờ khởi hành) và có cơ hội bay sớm hơn nếu chuyến bay còn chỗ.

Bên cạnh đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, VNA cũng đang nghiên cứu thực đơn mới trên những đường bay nội địa khác. Đây là nỗ lực lớn của VNA nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của hành khách, ngay cả trong bối cảnh hàng không vẫn bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid-19.

MINH TRANG