Trong dòng chảy thời gian

Thứ Bảy, 19-10-2019, 16:18

Huyền thoại Mẹ là đêm nhạc với những bản tình ca đẹp nhất hát về người mẹ thân yêu, do Báo Văn hóa phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2019). Với thời lượng 90 phút, "Huyền thoại Mẹ" sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về Mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương. Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh…

Nguyễn Khắc Chinh thu hút sự chú ý của giới nghệ sĩ tạo hình từ những tác phẩm thể hiện sự trăn trở, băn khoăn với những mâu thuẫn giữa con người riêng biệt và quan hệ với những người khác, với thực trạng xã hội hiện thời. Và lần này, Thế giới Ma-nơ-canh với những tác phẩm mới của Nguyễn Khắc Chinh sẽ được giới thiệu đến đông đảo công chúng Thủ đô từ ngày 17 đến 24-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Dòng sông đen là đêm nhạc đặc biệt của nghệ sĩ đàn tranh Nguyễn Thanh Thủy bắt đầu lúc 20 giờ ngày 23-10 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội). Trong buổi biểu diễn duy nhất tại Hà Nội này, Nguyễn Thanh Thủy sẽ trình diễn ba tác phẩm mới nhất cho đàn tranh và nhạc điện tử của các tác giả đương đại từ Mỹ, Thụy Ðiển và Việt Nam. Buổi biểu diễn cũng sẽ là một phần trong chương trình biểu diễn tại lễ bảo vệ Tiến sĩ của cô tại Thụy Ðiển vào tháng 11 năm nay. Dòng sông đen hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho thính giả. Chương trình có sự tham gia góp mặt của hai tác giả Kent Oloffson (Thụy Ðiển) và Lương Huệ Trinh (Việt Nam).