Những câu chuyện Xanh

Thứ Bảy, 05-12-2020, 09:16

Hội họa Truyện Kiều - một ấn phẩm đặc biệt vừa ra mắt cùng triển lãm trưng bày các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (còn được gọi "Sơn Kiều") tổ chức bởi Hội đồng Gia tộc Họ Nguyễn Tiên Ðiền, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 96 tác phẩm hội họa là kết tinh hơn 20 năm theo đuổi nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo với các nhân vật Truyện Kiều của Nguyễn Tuấn Sơn, đem lại cho người thưởng lãm những giá trị nhân văn mới từ góc nhìn hội họa. Triển lãm và ấn phẩm trở thành một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 200 năm Ngày mất Ðại thi hào Nguyễn Du (1820 - 2020).

Diễn ra từ ngày 5 đến 12-12 tại Nhà Triển lãm Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam là Dự án Xanh - trưng bày kết quả công việc của tám nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế trong dự án Tháng thực hành Nghệ thuật - MAP 2020. Triển lãm là cơ hội để người xem và công chúng được tiếp cận nghệ thuật đương đại ở những góc nhìn và cự ly gần. Ðồng hành với đơn vị tổ chức là Heritage Space, công chúng yêu hội họa đến với triển lãm sẽ được lắng nghe thông tin hay giải thích về các lớp ý nghĩa, câu chuyện ẩn giấu bên trong mỗi tác phẩm, gặp mặt và trao đổi với các nghệ sĩ của dự án qua kênh kết nối trực tuyến.

Thủy Nguyễn - Mộng bình thường là triển lãm đang diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Ðương đại The Factory (số 15 Nguyễn Ư Dĩ, TP Hồ Chí Minh), giới thiệu 60 tác phẩm thời trang, gồm các thiết kế áo dài mang dấu ấn riêng trong sự nghiệp thời trang của Thủy Nguyễn. Triển lãm cũng trưng bày những thiết kế độc đáo về thêu, ren, họa tiết gấm hay thổ cẩm; những hiện vật, phụ kiện thời trang trong bộ sưu tập cá nhân của nhà thiết kế có nhiều hoạt động sáng tạo trải rộng trong nhiều lĩnh vực như hội họa, sắp đặt nghệ thuật, điện ảnh và thời trang này. Trong chương trình còn có chuỗi các cuộc trò chuyện, chiếu phim, workshop. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6-2-2021.

Những câu chuyện Xanh -0