Giữa đôi bờ hư thực

Chủ Nhật, 14-07-2019, 01:44

Những kiệt tác dành cho violin là chương trình hòa nhạc đặc sắc diễn ra vào 20 giờ ngày 13-7 tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh.

Trong chương trình, HBSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, đón tiếp sự trở lại của nghệ sĩ violin nổi tiếng Stéphane Trần Ngọc. Ông hiện sống ở châu Âu, đi về giữa Pháp và Đan Mạch, và đang sở hữu cây đàn violin do một trong những nhà sản xuất violin vĩ đại nhất của Venice - Francesco Gobetti, sản xuất vào năm 1709. Buổi hòa nhạc được bắt đầu với tác phẩm Havanise của Saint-Saens với thời lượng khoảng 10 phút. Tiếp đến là các tác phẩm: Thais của Jules Massenet, Poeme của Ernest Chausson, Cinéma-Fantasie sur “Le Boeuf sure le Toit” (“con Bò trên Mái nhà”) của Darius Milhaud,…


Nhóc Nicolas vẫn thường được nhắc đến như một nhân vật kinh điển của văn học thiếu nhi thế giới. Ngày hội nhóc Nicolas đang diễn ra, kéo dài đến ngày 14-7 tại L’Espace (Hà Nội) là dịp đặc biệt để những độc giả đã rất yêu mến nhân vật này có cơ hội ngắm nhìn chân dung nhóc Nicolas qua những bức tranh - những góc nhìn rất khác nhau về nhân vật. Ngày hội cũng mang đến một vở kịch đặc sắc xoay quanh nhân vật Nhóc Nicolas và những người bạn mà qua đó, những tâm tư, quan điểm của các em học sinh phổ thông về giáo dục, trường học được chia sẻ.

Yohei Yama quay trở lại Vin Gallery (TP Hồ Chí Minh) với triển lãm cá nhân lần thứ hai của anh - “Hiện tượng ÷ (Thời gian x Không gian) (Phenomenon ÷ (Time x Space)” tại phòng tranh này, bốn năm sau triển lãm “The Power of Semiosis” (2015). Yama lấy thiên nhiên làm cảm hứng cho tác phẩm của mình, nổi bật với cách lặp và xếp chồng đường nét, mầu sắc, hoa văn tạo được các hiệu ứng thị giác căng tràn và rung chuyển. Sinh năm 1977 tại Saitama (Nhật Bản), Yohei Yama hiện sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.