Walt Disney đổi tên thương hiệu 20th Century Fox

Thứ Sáu, 14-08-2020, 12:16
Ảnh Getty Images.

“Ông lớn” giải trí của Hollywood vừa tuyên bố đổi tên 20th Century Fox, một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của kinh đô điện ảnh, gắn liền với nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám. 

Mới đây, tập đoàn truyền thông và giải trí lớn nhất thế giới Walt Disney tuyên bố đổi tên studio 20th Century Fox thành 20th Television. Cái tên mới của studio đã không còn “Century Fox” để tránh trùng với các công ty giải trí thuộc tập đoàn Fox. Disney bắt đầu mua 20th Century Fox cuối năm 2017 và khép lại thương vụ với số tiền 71 tỷ USD từ các tài sản của Fox năm ngoái. Tháng 1-2020, Disney đã bỏ tên Fox khỏi thương hiệu 20th Century Fox, đổi thành 20th Century.

Logo quen thuộc của hãng phim trên các bộ phim đã được phát hành trước khi đổi tên vẫn giữ nguyên. Logo và hình hiệu mới sẽ được giới thiệu trong các bộ phim ra mắt vào mùa thu năm nay.
Nguyên nhân của việc bỏ tên Fox khỏi tất cả các hãng phim của mình bởi vì nếu để tên Fox, sẽ dễ gây nhầm lẫn cho khán giả. Hiện tại Fox vẫn còn sở hữu các thương hiệu Fox Entertainment, Fox Sports và Fox News, thuộc về Fox Corporation và không liên quan gì đến Disney. 

Ngoài ra, Disney cũng thay đổi tên một số hãng truyền hình, như đổi ABC Studios và ABC Signature Studios thành ABC Signature, đổi Fox 21 Television Studios thành Touchstone Television.

Chủ tịch các hãng truyền hình của Disney Craig Hunegs cho biết: “Các logo và tên mới sẽ đánh dấu một thời điểm mới cho ABC Signature, 20th Television và Touchstone Television, đồng thời vinh danh lịch sử của các hãng phim này cũng như sức mạnh sáng tạo của The Walt Disney”
20th Century Fox được thành lập năm 1935 như một sự hợp nhất Twentieth Century Pictures và Fox Films. Hãng phim đã sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng và được yêu thích trong lịch sử Hollywood như "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao), "The Sound of Music," "Die Hard",và "Home Alone" (Ở nhà một mình). Thậm chí logo và nhạc hiệu đôi khi cũng hòa nhịp cùng phần mở đầu của các bộ phim. Các hãng phim truyền hình cũng rất thành công với nhiều series được ưa chuộng, trong đó có "The Simpsons" và "Modern Family."
 

KHÁNH NGUYÊN (Theo CNN).