Triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền trung tại Nghệ An

Thứ Năm, 15-08-2019, 17:38

NDĐT - Nằm trong chuỗi kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 15-8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc Trung Bộ.

Triển lãm đã thu hút 147 tác giả, 154 tác phẩm trên các lĩnh vực: hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng... đến từ các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Đinh Viết Hồng khẳng định: Triển lãm năm nay có mục đích khuyến khích các nghệ sĩ tạo hình sáng tác nhiều tác phẩm mới và đưa Mỹ thuật đến với công chúng rộng rãi, góp phần thúc đẩy các hoạt động mỹ thuật tại các tỉnh bắc miền trung; phát hiện nhân tố mới để phát triển lực lượng sáng tác tại các địa phương. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ tạo hình và những người yêu mỹ thuật của tỉnh Nghệ An có điều kiện học hỏi, giao lưu với các tỉnh, thành phố trong khu vực; giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người miền trung, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân...

Tại triển lãm, Hội đồng nghệ thuật cũng đã công bố các tác giả và tác phẩm đoạt giải. Theo đó, một giải A cho tác phẩm “Cứu” - chất liệu in độc bản của tác giả Lê Thị Thanh, đơn vị Thanh Hóa; một giải B cho tác phẩm “Bão lũ - nỗi ám ảnh” - chất liệu khắc gỗ của tác giả Hồ Thiết Trinh, đơn vị Nghệ An; một giải C cho tác phẩm “Thuyền về bến” - chất liệu sơn dầu của tác giả Nguyễn Hoàng Linh, đơn vị Thanh Hóa cùng hai tác phẩm được trao giải Khuyến khích.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21-8, mở cửa tự do cho đông đảo công chúng tham quan.

Đây là lần thứ tư tỉnh Nghệ An đăng cai tổ chức sự kiện này.

THÀNH CHÂU