Tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Thứ Năm, 15-04-2021, 09:37
Cảnh phim "Chờ em đến ngày mai".

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 30-4 đến 22-5, Cục Điện ảnh phối hợp với các hãng phim, các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các đơn vị điện ảnh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5, 7-5, 19-5 năm 2021” trong phạm vi cả nước.

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim này bao gồm phim truyện “Chờ em đến ngày mai” do Công ty TNHH Nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc sản xuất; các phim tài liệu “Con đường không phẳng” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và “Thống nhất đất nước” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất; phim hoạt hình “Truyền thuyết đảo xa” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng lưu ý các địa phương chỉ tổ chức Đợt phim khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức Đợt phim, các đơn vị Điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các Tuần phim, Đợt phim tiếp theo.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho biết, kinh phí thực hiện Đợt phim trích từ nguồn kinh phí tài trợ phổ biến phim năm 2021 của Cục Điện ảnh, bao gồm các các việc như in phim vào ổ cứng hoặc đĩa DVD…
 

KHÁNH NGUYÊN