Thi sáng tác văn học “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống”

Thứ Hai, 20-01-2020, 19:10
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Hải Phòng)

NDĐT - Hướng tới kỷ niệm Ngày Ngôn ngữ Tây Ban Nha và nhằm khuyến khích các tài năng văn học trẻ Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha và Đại sứ quán Panama tại Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi sáng tác văn học với chủ đề “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống”.

Tính đến nay, có hơn 550 triệu người trên thế giới nói tiếng Tây Ban Nha, và ngày càng có thêm nhiều học sinh Việt Nam quan tâm, theo học ngôn ngữ này nhằm thúc đẩy sự nghiệp cá nhân cũng như để mở ra những cánh cửa, đón nhận nền văn hóa mới.

Nhân Ngày Sách thế giới và Ngày Ngôn ngữ Tây Ban Nha (ngày 23-4), Đại sứ quán các nước nói tiếng Tây Ban Nha kêu gọi các bạn trẻ Việt Nam tham gia cuộc thi sáng tác văn học để cùng thỏa sức sáng tạo trong thế giới của nghệ thuật và ngôn từ.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với mục tiêu nêu bật tầm quan trọng của ngôn ngữ Tây Ban Nha, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên. Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama cam kết thúc đẩy hành động toàn cầu thân thiện với môi trường và giảm lượng khí thải carbon. Do đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama sẽ trồng cây xanh để giảm tối đa tác động của lượng thải carbon khi in Quyển 1 của cuộc thi.

Cuộc thi hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên các trường: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và các trường phổ thông có giảng dạy ngôn ngữ tự chọn là tiếng Tây Ban Nha.

Cuộc thi dành cho các tác phẩm thuộc ba thể loại: thơ, truyện ngắn và truyện siêu ngắn, với các chủ đề: địa vị người phụ nữ, tuổi trẻ, tương lai, kinh dị, tình yêu, mẹ thiên nhiên và đề tài tự do. Các tác phẩm tham gia phải được viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Các tác phẩm dự thi phải được gửi tới hòm thư điện tử của Bộ phận Văn hóa của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam trước ngày 9-3-2020 và các thí sinh tham gia không phải trả bất kỳ khoản lệ phí nào. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổng hợp để xuất bản thành một cuốn sách chung. Bên cạnh sự ghi nhận bằng ấn phẩm chung nói trên, các tác giả đoạt giải sẽ nhận được phần quà từ Đại sứ quán Tây Ban Nha và Panama tại Việt Nam.

Các câu chuyện được chia sẻ trong cuộc thi không chỉ phản ánh tài năng sáng tạo của các tác giả mà còn mang lại cảm hứng, khuyến khích người đọc khám phá những điều kì diệu của một trong những nền ngôn ngữ, văn hóa phong phú nhất thế giới. Văn học đích thực không chỉ miêu tả cuộc sống mà còn góp phần làm phong phú cuộc sống. Hãy tạo nên sự khác biệt: Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống!

* Để biết thêm các thông tin khác như quy định về độ dài, hình thức trình bày, tiêu chí đánh giá, xin vui lòng tham khảo tại địa chỉ
http://www.exteriores.gob.es/Embajadas/HANOI/es/Noticias/Paginas/Articulos/I-Edici%c3%b3n-concurso-literario.aspx

hoặc Bộ phận Văn hóa - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, số 4 Lê Hồng Phong, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Email: emb.hanoi.sc@maec.es hoặc điện thoại: +84 24 3771 5207

H.H