Lùi lịch chiếu phim “Bí mật của gió”

Thứ Ba, 04-02-2020, 17:25
Cảnh trong phim "Bí mật của gió". Ảnh do Đoàn làm phim cung cấp

NDĐT - Mùng 8 Tết Canh Tý, bộ phim “Bí mật của gió” đã có buổi ra mắt tại Hà Nội, tuy nhiên tại sự kiện, nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh đã thông báo, phim sẽ lùi lịch chiếu do những diễn biến phức tạp của virus corona.

‘Bí mật của gió” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình sau “Quyên”. Phim kể về Phong, một hồn ma mắc kẹt tại trần gian hơn nửa thế kỷ, vô tình phải lòng cô nàng quái chiêu Linh. Cả hai đã cùng với “thám tử tâm linh” An (Hoàng Yến Chibi) đi tìm “bí mật của gió” để giúp Phong tìm lại được chính mình.

Ê-kíp “Bí mật của gió” quy tụ phần lớn những gương mặt trẻ ở độ tuổi 9x, với các diễn viên chính Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi.

Phim có sự góp mặt của nữ đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan, trở về từ New York sau một thời gian dài học và làm việc với vai trò đạo diễn. Đây là phim điện ảnh đầu tay của Linh Đan tại Việt Nam.

Phim ra mắt tối 1-2, tức mùng 8 Tết Canh Tý, và theo công bố của nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đơn vị phát hành đã quyết định lùi thời điểm công chiếu bộ phim. Lịch phát hành chính thức sẽ được nhà sản xuất thông báo sau.

Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên có sự hợp tác giữa BHD và CJHK Entertainment cùng Truyền hình FPT. Tác phẩm hứa hẹn sẽ mang lại những điều mới mẻ cho điện ảnh Việt với đề tài khác lạ và độc đáo cùng với sự diễn xuất rất được chờ đợi của Quốc Anh, Khả Ngân và Hoàng Yến Chibi, Yu Dương, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hữu Châu...

KHÁNH NGUYÊN