Khai mạc lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 - “Điều kỳ diệu từ sách”

Thứ Năm, 23-01-2020, 15:43
Các đại biểu xem cuốn sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện với kích thước 110cm x 150cm.

NDĐT - Chiều ngày 22-1 (28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), trên tuyến đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi, Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”.

Đánh dấu 10 năm của lễ hội, lễ hội Đường sách Tết năm nay thu hút hơn 60 nghìn đầu sách được với sự tham gia của các đơn vị có uy tín trong ngành xuất bản, phát hành: Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị, Công ty cổ phần sách Thái Hà. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Đường sách Tết sử dụng công nghệ tìm kiếm các đầu sách mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm được quyển sách mình muốn mua chỉ với thao tác tìm kiếm trên các màn hình cảm ứng do Ban tổ chức bố trí dọc theo các tuyến đường tại khuôn viên Lễ hội Đường sách Tết.

Ngoài ra, lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn thu thút đông đảo du khách, bạn đọc đến thưởng lãm như: triển lãm tư liệu và hình ảnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03-02-1930- 03- 02- 2020); Triển lãm với chuyên đề “Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930- 1975); Triển lãm sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện với kích thước 110cm x 150cm với 60 câu trích từ các bài nói chuyện của Bác.

Triển lãm mô hình Nhà giàn DK1 tại Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn triển lãm mô hình Nhà giàn DK1 cột mốc hình thành và phát triển của nhà giàn DK1 trong 30 năm từ 5-7-1989, thể hiện hình ảnh bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước giúp ta thêm trân trọng vùng biển, vùng trời Tổ quốc; Triển lãm Báo xuân với các đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi “Bìa báo Xuân 2020”. Ban tổ chức đã chọn ra 16 bìa báo xuân đẹp nhất để giới thiệu đến với du khách và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán.

Ban tổ chức cũng thực hiện mô hình “Bầu trời tri thức” với những quyển sách được thực hiện với nhiều kích thước khác nhau kết hợp với đèn led tạo nên bầu trời sách lung linh và đầy sắc màu tri thức. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị dành cho giới trẻ. Ngoài ra, Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 còn có các hoạt động mang đậm nét văn hoá Tết cổ truyền của dân tộc như: Trò chơi dân gian, ông đồ, Tò he…

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 được diễn ra trên ba tuyến đường với các chủ đề riêng như: tuyến Mạc Thị Bưởi - Thế giới diệu kỳ của em (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ); tuyến Nguyễn Huệ - Điều kỳ diệu từ sách (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế); tuyến Ngô Đức Kế - Sách, cà-phê và công nghệ (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 sẽ hoạt động đến hết ngày 28-1 (mùng 4 Tết).

MẠNH HẢO