Duyên dáng tà áo dài trên phố bích họa Phùng Hưng

Thứ Bảy, 05-10-2019, 22:54
Không gian trình diễn áo dài trên tuyến phố bích hoạ Phùng Hưng.

NDĐT - Những người mẫu duyên dáng với tà áo dài trình diễn trong không gian tuyến phố bích họa Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã biến nơi đây trở thành sàn diễn thời trang đặc biệt, đưa không gian phố bích họa trở thành điểm đến của du khách cũng như người dân Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), chiều 5-10, tại phố bích họa Phùng Hưng, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Viện Thiết kế thời trang A Designer tổ chức trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”.

Các người mẫu duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

Chương trình thời trang "Sắc thu Hà Nội” giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách những mẫu thiết kế mới nhất của các nhà thiết kế: Trịnh Fashion, Thảo Oliver, Tulip, Camelia Fashion, Cheo, Trang Leather, áo dài Hương Giang, áo dài Ngọc Hân... Những màn trình diễn giới thiệu các bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế đã mang đến một luồng gió mới đầy cảm xúc cho chuỗi sự kiện chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Các bộ sưu tập mang những cái tên khá gần gũi như bộ sưu tập Lam, Phố Thu, Nét xưa... đã lột tả được vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam, gợi nhiều hình ảnh một Hà Nội đằm thắm, mượt mà, tinh tế trong mắt khán giả. Không chỉ là một chương trình biểu diễn thời trang và âm nhạc, chương trình còn bao gồm các hoạt động tương tác với du khách như: Trang điểm, vấn tóc, giới thiệu trang phục trong bộ sưu tập để du khách tham quan chụp ảnh.

Đông đảo người dân Thủ đô và du khách theo dõi phần trình diễn các bộ sưu tập.

Theo nhà thiết kế Trịnh Bích Thuỷ, Giám đốc A Designer Hà Nội, các bộ sưu tập được trình diễn trong dịp này đều là những thiết kế mới, đặc sắc của các nhà thiết kế. Khán giả và du khách Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp thướt tha của tà áo dài qua phần trình diễn của các người mẫu trong không gian phố bích họa. Những hoạt động này sẽ giúp các nhà thiết kế trẻ tự tin hơn trong những sản phẩm của mình, phát triển hơn nữa vẻ đẹp đậm nét Việt Nam trong những thiết kế, phù hợp hơn với nhu cầu người tiêu dùng.

Ngoài chương trình biểu diễn thời trang, Ban quản lý Phố cổ sẽ tổ chức chương trình Nhảy dân vũ “Áo dài ơi” tại phố bích họa Phùng Hưng vào ngày 6-10. Hoạt động này được thực hiện bởi cộng đồng chị em phụ nữ Hà Nội trong trang phục áo dài trắng trên nền nhạc sôi động, giàu cảm xúc.

ĐĂNG ANH