Đắk Lắk phát động phong trào “Thư viện về buôn”

Thứ Ba, 20-04-2021, 10:22
Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Đắk Lắk cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tỉnh Đắk Lắk.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, sáng 20-4, tại Đường Sách cà-phê Buôn Ma Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tại Đắk Lắk.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tại Đắk Lắk diễn ra với các hoạt động chính như: Tổ chức trưng bày sách theo các chủ đề gồm: Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021); Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021); sách với chủ đề về Biển đảo Việt Nam; sách đẹp, sách hay năm 2020 và quý I - 2021; tuyên truyền giới thiệu sách của hai em đoạt giải trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020; tổ chức xe ô-tô thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Đắk Lắk phục vụ nhân dân và bạn yêu sách tại các huyện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh diễn ra liên tục trong ba ngày từ 20-4 đến ngày 22-4-2021; Vườn sách thiếu nhi với các đầu sách hay của các nhà xuất bản uy tín phục vụ cho các em nhỏ tới tham dự chương trình; các hoạt động trải nghiệm cộng đồng như: tái chế chai nhựa trồng sen đá, vẽ gỗ nghệ thuật, làm hoa giấy, làm thiệp cảm ơn, nhảy Zumba; các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh theo chủ đề “Những chú voi hạnh phúc” và hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sách hay năm 2021 của các đơn vị kinh doanh và phát hành sách… trong cả nước.

Đắk Lắk phát động phong trào “Thư viện về buôn” trao tặng sách cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn -0
Đông đảo người dân và bạn yêu sách đến tham quan, đọc sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk năm 2021. 

Bên cạnh đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu, trưng bày sách, tranh ảnh của các tác giả địa phương; tọa đàm các tác phẩm viết về chiến tranh cách mạng,... nhằm tri ân những tác giả là những cựu binh từng tham gia đấu tranh giành độc lập tự do cho quê hương Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung...

Đặc biệt, tại lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021, Ban Tổ chức chương trình đã phát động phong trào thu gom sách cũ để ủng hộ dự án “Thư viện về buôn” của Ban Quản lý đường sách cà-phê Buôn Ma Thuột nhằm huy động các nguồn sách để trao tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk phát động phong trào “Thư viện về buôn” trao tặng sách cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn -0
 Đông đảo các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh theo chủ đề “Những chú voi hạnh phúc” tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tại Đắk Lắk.

Nhân dịp này, tỉnh Đắk Lắk cũng chính thức phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 dành cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh, nhằm tiếp tục lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc tới cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Ngày Sách từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên tại Đắk Lắk, nhằm tôn vinh các giá trị của sách, tôn vinh người đọc và người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đồng thời, cũng là dịp để lan tỏa phong trào, tình yêu đọc sách trong cộng đồng, nhất là người dân và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay tại tỉnh Đắk Lắk diễn ra từ ngày 20 đến 22-4.

NGUYỄN CÔNG LÝ