Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 21-10-2019, 01:24

* Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang kiểm tra, trả lời bạn đọc

* Chuyển đơn của ông Ngô Chí Hiếu tới Viện KSND tỉnh Bạc Liêu

* Đề nghị bà Nguyễn Thị Huấn gửi đơn tới TAND huyện Chiêm Hóa

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 5466/VP-TCD của UBND tỉnh Bạc Liêu trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Huỳnh Nga (trú tại B17, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Bà Nga khiếu nại quyết định của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang về việc thu hồi hồ sơ giao khoán rừng của gia đình bà. Về việc này Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Huỳnh Nga. Kết quả thực hiện, tham mưu UBND tỉnh và có văn bản thông tin đến Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 38/TB-CQĐT-VP của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu trả lời khiếu nại của ông Ngô Chí Hiếu (trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đối với vụ án Công ty cổ phần Thủy sản Minh Hiếu Bạc Liêu. Nội dung đơn ông Ngô Chí Hiếu và những người liên quan trong vụ án đề nghị cơ quan thẩm quyền kiểm tra lại việc điều tra, truy tố, xét xử ở cấp sơ thẩm vì cho rằng có dấu hiệu oan sai và đề nghị được bảo lãnh đối với các bị can trong vụ án. Qua kiểm tra nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu chuyển đơn nêu trên đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu để xem xét, giải quyết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 163/CV-TA của Tòa án nhân dân và Công văn số 297/CV-VKSND của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) có cùng nội dung như sau: Vụ việc bà Nguyễn Thị Huấn khiếu nại là vụ kiện chia di sản thừa kế thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. TAND và Viện KSND huyện Chiêm Hóa đề nghị bà Nguyễn Thị Huấn gửi đơn theo thủ tục quy định tới TAND huyện để xem xét, giải quyết.