Triển lãm hơn 200 tư liệu Đô thị biển Đà Nẵng

Thứ Năm, 09-07-2020, 17:07
Triển lãm thu hút nhiều bạn sinh viên tới xem, thưởng lãm.

Triển lãm Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu lưu trữ chính thức khai mạc chiều 9-7, tại Bảo tàng Đà Nẵng. Sự kiện do UBND TP Đà Nẵng phối hợp Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 đơn vị tài liệu là những văn bản, bản đồ, hình ảnh được chọn lọc trong kho tài liệu của các trung tâm lưu trữ quốc gia Việt Nam; sưu tầm từ Bảo tàng Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng và từ một số tổ chức khác.

Tất cả tài liệu trưng bày tập trung giới thiệu đến công chúng chặng đường lịch sử dài hơn 700 năm quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của thành phố biển Đà Nẵng.

Triển lãm hơn 200 tư liệu Đô thị biển Đà Nẵng -0
 Người dân tham quan triển lãm.

Đặc biệt, trong đó có những tài liệu quý hiếm được công nhận là di sản tư liệu thế giới, như: Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn. Với ba chủ điểm chính gắn liền với từng mốc lịch sử quan trọng, bao gồm: Đà Nẵng - Vùng đất và con người; Đà Nẵng trong quá trình đấu tranh, bảo vệ nền độc lập của dân tộc (1858-1975); Đà Nẵng trong quá trình xây dựng và phát triển (1975 đến nay).

Triển lãm thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến xem, thưởng lãm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19-7.

ANH ĐÀO