Phú Yên trao giải thưởng Búa liềm vàng năm 2019

Thứ Sáu, 29-11-2019, 17:12
Các tác giả đạt giải A giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên năm 2019.

NDĐT - Chiều 29-11, tỉnh Phú Yên tổ chức lễ trao giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên (Giải Búa liềm vàng) năm 2019. Sau bốn tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 114 tác phẩm từ các địa phương, cơ quan, đơn vị và các cá nhân trong tỉnh tham gia giải thưởng.

Kết quả, qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giải thưởng giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên đã thống nhất trao thưởng cho 16 tác phẩm thuộc ba loại hình là: báo in, phát thanh và truyền hình. Trong đó có ba giải A, gồm thể loai báo in trao cho tác phẩm: “Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn: Một vai “hai gánh” (hai kỳ) của nhà báo Hà Kiều My (Báo Phú Yên); thể loại phát thanh, trao cho tác phẩm “Phát triển đảng viên là ngư dân” của nhà báo Lê Đắc Lâm (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Yên) và giải A truyền hình được trao cho tác phẩm “Xử lý đảng viên tham gia đường dây chạy sổ đỏ” của nhóm tác giả: Nguyễn Hiền, Đức Hưng, Cẩm Trang (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Yên).

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, Trưởng Ban Tổ chức báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên năm 2019 đánh giá, đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức giải thưởng Búa liềm vàng, đã thu hút được đông đảo các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia. Nội dung của các tác phẩm rất phong phú; hình ảnh, ngôn ngữ sinh động, bảo đảm chủ đề, định hướng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Hầu hết các tác phẩm đã phản ánh khá chân thực những vấn đề trong công tác xây dựng Đảng hiện nay ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; kịp thời tôn vinh những việc làm tốt trong công tác Đảng; phê phán những việc làm chưa thực sự tốt trong một số cá nhân, tổ chức cơ sở Đảng.

Từ các tác phẩm được trao giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên năm 2019, Ban tổ chức sẽ chọn gửi bốn tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng cấp Trung ương.

TRÌNH KẾ