Ðiện thăm hỏi

Thứ Năm, 29-10-2020, 03:30

Ðược tin lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh miền trung nước ta, lãnh đạo các nước Mông Cổ, Cam-pu-chia đã gửi thư/điện thăm hỏi tới lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

* Tổng thống Mông Cổ Khan-thơ-ma Bát-thô-lắc đã gửi Ðiện thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

* Thủ tướng Vương quốc Cam-pu-chia Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen đã gửi Thư thăm hỏi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư có đoạn:  "Tôi rất buồn khi biết tin nhiều người dân bị thiệt mạng và mất tích, hoa màu và tài sản bị hư hại nặng nề ở miền trung Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị do lũ lụt và sạt lở đất gây ra từ các cơn bão Linpha và Nangka vừa qua. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Cam-pu-chia, tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới Ngài và nhân dân Việt Nam, đặc biệt tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng do đợt thiên tai này. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo của Ngài, Việt Nam sẽ sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra".

Thủ tướng Vương quốc Cam-pu-chia Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen cũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi về những thiệt hại do mưa lớn và ngập lụt diện rộng gây ra tại Cam-pu-chia thời gian gần đây.

* Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Ni-am-se-ren-ghin Ên-khơ-thai-van, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cam-pu-chia Prạ Xô-khon và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa đã gửi thư/điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.