Mối quan hệ mẫu mực, hiếm có giữa Việt Nam và Lào
14:14 23/01/2021

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào càng trở nên đặc biệt hơn trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, làm ảnh hưởng đến toàn bộ các mặt của xã hội hai nước. Sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước cho thấy, Việt Nam và Lào luôn sát cánh bên nhau, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây là mối quan trong sáng, thủy chung, mẫu mực và hiếm có trên thế giới.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết nguyên lãnh đạo QH, đại biểu QH chuyên trách
02:33 23/01/2021

Chiều 22-1, tại Nhà Quốc hội (QH), dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ QH tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo QH, các cơ quan của QH, Ủy ban Thường vụ QH; đại biểu QH chuyên trách các khóa và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng QH đã nghỉ hưu. Tham dự có nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng; Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
02:32 23/01/2021

TTXVN - Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương. 

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai
02:27 23/01/2021

Năm 2019, Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; nhất là sự đồng lòng, đóng góp nội lực to lớn của nhân dân là nguyên nhân quan trọng làm nên thành công.

02:12 23/01/2021

Bài 1: Sự hưởng ứng của cộng đồng mạng 

Tham gia mạng xã hội là quyền của công dân, nhưng khi thực hiện quyền đó, mỗi công dân cần có ý thức nghiêm túc về nghĩa vụ công dân và trách nhiệm xã hội của mình, bảo đảm phát ngôn và hành động tuân thủ pháp luật, phù hợp với hoàn cảnh, đặc điểm văn hóa, xã hội… Vì thế, trước hiện tượng một số cá nhân lên mạng xã hội đưa ra phát ngôn thiếu chuẩn mực, thậm chí vu cáo, tuyên truyền, kích động chống phá Đảng và Nhà nước, ngày 8-1-2021, Báo Nhân Dân đăng bài “Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước” để cảnh báo, trong đó có đề cập đến Nguyễn Phúc Gia Huy (nghệ danh Dưa Leo). Sau khi đăng tải, bài viết đã nhanh chóng được lan tỏa, chia sẻ cũng như nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Chúng tôi xin giới thiệu lược ghi một số ý kiến đã công bố trên YouTube về bài viết này.

01:40 23/01/2021

Nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế cho thấy, cú sốc về kinh tế từ đại dịch Covid-19 lớn hơn nhiều so với cú sốc từ cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ châu Á (năm 1997) và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (năm 2008). 

01:31 23/01/2021

Sáng 22-1, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.